Giá dầu châu Á giảm trước khi Mỹ công bố báo cáo lạm phát

Giá dầu Brent kỳ hạn giảm 74 xu Mỹ, hay 0,8%, xuống 95,57 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ New York giảm 1,13 USD, xuống 89,37 USD/thùng.
Giá dầu châu Á giảm trước khi Mỹ công bố báo cáo lạm phát ảnh 1Bơm xăng cho phương tiện tại trạm xăng ở Seoul, Hàn Quốc ngày 10/6. (Ảnh: THX/TTXVN)

Giá dầu tại châu Á giảm trong phiên 10/8, trước khi Mỹ công bố báo cáo về lạm phát và sau khi số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của nước này bất ngờ tăng trong tuần trước, báo hiệu khả năng nhu cầu giảm.

Giá dầu Brent kỳ hạn giảm 74 xu Mỹ, hay 0,8%, xuống 95,57 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ New York giảm 1,13 USD, xuống 89,37 USD/thùng.

Số liệu về chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ sẽ được công bố vào lúc 19 giờ 30 ngày 10/8. Giá tiêu dùng tại nước này được cho là sẽ tăng chậm hơn trong tháng Bảy, khi giá xăng giảm mạnh, nhưng điều này có thể sẽ không ảnh hưởng đến khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất mạnh hơn thêm ít nhất là vài lần nhằm hạn chế các hoạt động kinh tế và nhu cầu nhiên liệu.

[Giá dầu thế giới giảm trước khả năng Iran có thể tăng lượng xuất khẩu]

Trong khi đó, theo số liệu của Viện Xăng dầu Mỹ, dự trữ dầu thô của nước này tăng khoảng 2,2 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 5/8.

Các nhà phân tích tham gia khảo sát của Reuters dự báo dự trữ dầu thô của Mỹ sẽ tăng 100.000 thùng.

Số liệu chính thức sẽ được Chính phủ Mỹ công bố trong ngày 10/8.

Trong khi đó, Liên minh châu Âu ngày 8/8 đã công bố văn bản cuối cùng về việc xem xét lại thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với Iran, mở ra khả năng thúc đẩy xuất khẩu dầu thô của nước này. Một quan chức của khối cho rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra trong vòng vài tuần.

Nguồn cung dầu được bổ sung thêm khi công ty vận hành mỏ dầu lớn Kashagan tại Kazakhstan bắt đầu từng bước khôi phục sản lượng sau khi đóng cửa khẩn cấp vào tuần trước do rò rỉ khí. Mỏ này khai thác khoảng 300.000 thùng/ngày./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục