Giá dầu đã nới rộng đà giảm trên thị trường châu Á trong phiên 7/5, giữa lúc ngành dầu mỏ đang đối mặt với tình trạng dư cung ngày càng trầm trọng và nhu cầu suy yếu do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Triển vọng của ngành dầu mỏ vẫn ảm đạm, bất chấp số liệu cho thấy Trung Quốc nhập khẩu nhiều dầu hơn trong tháng Tư vừa qua.

Vào lúc 13 giờ 49 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 24 xu Mỹ (0,8%) xuống 29,48 USD/thùng, sau khi để mất 4% trong phiên 6/5. Còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 34 xu Mỹ (1,4%) xuống còn 23,65 USD/thùng, sau khi giảm hơn 2% trong phiên trước.

[Giá dầu Brent giảm xuống dưới 30 USD mỗi thùng sau 6 phiên tăng]

Mặc dù giá dầu đã tăng kể từ cuối tháng Tư vừa qua, khi một số nước bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa được áp dụng trước đó nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, song lượng dầu được bơm liên tục vào các kho dự trữ đã gây ra tình trạng mất cân bằng giữa cung và cầu.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ngày 6/5 cho biết, dự trữ dầu thô của nước này đã tăng khoảng 4,6 triệu thùng trong tuần trước, ghi nhận tuần tăng thứ 15 liên tiếp. Tuy nhiên, dự trữ xăng giảm tuần thứ hai do một số bang của Mỹ nới lỏng lệnh phong tỏa, qua đó thúc đẩy các hoạt động đi lại.

Trong khi đó, theo tính toán của hãng tin Reuters dựa trên số liệu hải quan trong bốn tháng đầu năm nay, lượng dầu nhập khẩu trong tháng Tư vừa qua của Trung Quốc đã tăng lên 10,42 triệu thùng/ngày so với mức 9,68 triệu thùng/ngày trong tháng Ba vừa qua. Thông tin này đã phần nào giúp hạn chế đà giảm của giá dầu.

Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, nhận xét giá dầu có thể biến động trong biên độ 10 USD, theo đó giới hạn trần của giá dầu WTI ở vào khoảng 30 USD/thùng, còn dầu Brent ở mức 35 USD/thùng./.

Minh Hằng (TTXVN/Vietnam+)