Gia Lai: Khởi tố vụ án mua bán người dưới 16 tuổi tại cơ sở massage

Trịnh Thị Mai bắt các cô gái ký vào giấy nợ và ép, nhốt không cho ra ngoài, chỉ ở tại nhà nghỉ làm dịch vụ massage kích dục cho khách; giá vé massage tại đây từ 250.000 đồng-1 triệu đồng/người.
Gia Lai: Khởi tố vụ án mua bán người dưới 16 tuổi tại cơ sở massage ảnh 1Trịnh Thị Mai (trái) và Trần Minh Chung bị bắt giữ trong đường dây mua bán người ngay tại cơ sở massge Mai Thy, thôn Ơi H'ly, xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 4/11, thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai, Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án "Mua bán người dưới 16 tuổi" và "Giữ người trái pháp luật" phát hiện ngày 12/8/2022 tại cơ sở massage Mai Thy (thôn Ơi H'ly, xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện).

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố 4 bị can trong đường dây mua bán người.

Trịnh Thị Mai (40 tuổi, trú ở 430 Trần Hưng Đạo, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa) và Trần Minh Chung (38 tuổi, trú thôn Ơi H’Ly, xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện, cùng tỉnh Gia Lai) bị khởi tố để điều tra về các hành vi mua bán người dưới 16 tuổi và giữ người trái pháp luật.

Chế Thành Long (19 tuổi, nhân viên massage Mai Thy, trú thôn Long Hòa, xã An Hòa, huyện An Lão, Bình Định - hiện Công an tỉnh Gia Lai đang di lý Long từ Bình Định về địa phương để phục vụ điều tra) bị khởi tố về hành vi giữ người trái pháp luật.

Lê Văn Nghiêm (31 tuổi, trú thành phố Thuận An, Bình Dương) bị khởi tố về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi (đối tượng đang bị Công an thành phố Thuận An tạm giam trong một vụ mua bán người khác).

Theo Công an tỉnh Gia Lai, trước đó, Mai và Chung cùng góp vốn kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ và massage Mai Thy.

[Tuyên Quang: Khởi tố ba đối tượng về tội mua bán người dưới 16 tuổi]

Trong giấy phép kinh doanh, cơ sở có vốn đăng ký 800 triệu đồng (Chung góp vốn 10%). Từ tháng 1/2022, cơ sở massage này đi vào hoạt động.

Thông qua mối quan hệ xã hội, Mai quen biết với một người tên Đạt (28 tuổi, trú quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh). Sau đó, Mai nhờ Đạt tìm người về làm cho cơ sở massage của mình.

Đạt móc nối bán cho Mai 7 thiếu nữ (đang làm các cơ sở massage ở Thành phố Hồ Chí Minh) với giá hơn 300 triệu đồng.

Sau khi về cơ sở của mình, Mai bắt các cô gái ký vào giấy nợ và ép, nhốt không cho ra ngoài, chỉ ở tại nhà nghỉ làm dịch vụ massage kích dục cho khách. Giá vé massage tại đây từ 250.000 đồng-1 triệu đồng/người.

Mai nhốt các cô gái ở tầng 4 của nhà nghỉ và đưa ra quy định, nếu ai trốn ra ngoài sẽ bị phạt từ 10-20 triệu đồng. Các vi phạm khác bị áp dụng hình thức phạt tương tự.

Khi có khách, các cô gái tiếp khách, thực hiện kích dục cho khách tại cơ sở này. Để tránh các cô gái bỏ trốn, Mai thuê Long làm công tác bảo vệ.

Biết mình bị ép bán, một trong 7 nạn nhân đã gọi điện thoại về quê ở huyện Cái Bè (Tiền Giang) nhờ gia đình giải cứu.

Nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lực lượng vào cơ sở massage Mai Thy kiểm tra, giải cứu 7 cô gái ở đây. Những nạn nhân này trong độ tuổi từ 13-16 ở nhiều địa phương như Đắk Lắk, Tây Ninh, Hậu Giang, Bình Định, Thành phố Hồ Chí Minh…

Trong quá trình kiểm tra, chủ cơ sở massage đã tự nguyện giao nộp đồ vật, giấy tờ và các dữ liệu điện tử có liên quan đến vụ mua bán người này.

Bảy thiếu nữ đã được đưa về chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Gia Lai, chờ người thân đến làm thủ tục nhận người.

Cơ quan Công an đang mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục