Gia Lai: Thêm một trường hợp dương tính với bạch hầu tại xã Ia O

Tính đến ngày 22/7, tỉnh Gia Lai ghi nhận 4 ổ dịch bạch hầu với 25 ca dương tính tại 4 xã của 2 huyện Đak Đoa và Ia Grai (huyện Đak Đoa có 23 ca, huyện Ia Grai có 2 ca).
Cán bộ y tế tỉnh Gia Lai khám sàng lọc cho người dân tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa. (Ảnh: Quang Thái/TTXVN)
Cán bộ y tế tỉnh Gia Lai khám sàng lọc cho người dân tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa. (Ảnh: Quang Thái/TTXVN)

Ngày 22/7, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai, xác nhận: Sở Y tế tỉnh Gia Lai tiếp tục phát hiện thêm một ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu (Corynebacterium diphtheria) tại làng O, xã biên giới Ia O, huyện Ia Grai.

Bệnh nhân là một bé trai tên Kso Khôi, 32 tháng tuổi, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Gia Lai với tình trạng sức khỏe ổn định.

Như vậy, tính đến ngày 22/7, tỉnh Gia Lai ghi nhận 4 ổ dịch bạch hầu với 25 ca dương tính tại 4 xã của 2 huyện Đak Đoa và Ia Grai (huyện Đak Đoa có 23 ca, huyện Ia Grai có 2 ca).

Hiện nay, các ổ dịch tại huyện Đak Đoa đang được khống chế. Tính đến ngày 22/7, đã gần 10 ngày trôi qua, trên địa bàn chưa phát hiện thêm ca mới.

[Bộ Y tế hỗ trợ các tỉnh Tây Nguyên dập dịch bạch hầu]

Bên cạnh đó, công tác tiêm chủng mở rộng vắcxin Td cũng được thực hiện đối với người dân huyện Đak Đoa.

Công tác điều trị cho các trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu và các trường hợp nghi nhiễm bạch hầu tại hai khu cách ly là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Nhi Gia Lai.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai Mai Xuân Hải cho biết: Hiện các trường hợp đang được điều trị có tình trạng sức khỏe tốt, tiến triển bệnh có chiều hướng tốt lên.

Các trường hợp nghi nhiễm sẽ tiếp tục được theo dõi và thực hiện cách ly đủ hai tuần. Bên cạnh đó, Sở cũng đã đề nghị Bệnh viện Bạch Mai cung cấp huyết thanh kháng độc tố bạch hầu để điều trị cho các ca bệnh.

Ổ dịch tại làng O, xã biên giới Ia O đang được ngành chức năng quyết liệt khống chế.

Ông Siu Nghiệp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ia O, cho biết: Lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân đã được xã triển khai cấp phát, hỗ trợ kịp thời để người dân yên tâm cách ly phòng, chống dịch./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục