Gia vang chau A phuc hoi tu muc thap nhat trong chin thang hinh anh 1Đồ lưu niệm bằng vàng được bày bán tại Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Giá vàng châu Á phục hồi trong phiên 8/3, sau khi rơi xuống mức thấp nhất trong chín tháng trong phiên trước, khi đồng USD yếu hơn, với việc thông qua gói kích thích tại Mỹ đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng.

Giá vàng giao ngay tăng 0,7%, lên 1.712,46 USD/ounce vào lúc 7 giờ 24 phút sáng theo giờ Việt Nam, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 8/6 là 1.686,4 USD/ounce trong phiên 5/3.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,7%, lên 1.709,9 USD/ounce.

[Giá vàng SJC trong nước bật tăng ngay phiên mở cửa ngày đầu tuần]

Nhà chiến lược Margaret Yang tại DailyFX cho rằng sự cải thiện lòng tin sau khi gói kích thích trị giá 1.900 tỷ USD tại Mỹ được thông qua và chỉ số đồng USD giảm đang hỗ trợ giá vàng.

Thượng viện Mỹ ngày 6/3 đã thông qua gói kích thích trên, với dự luật cuối cùng bao gồm khoản hỗ trợ một lần trị giá 400 tỷ USD cho nhiều người Mỹ.

Trong khi đó, đồng USD giảm so với các đồng tiền của các nước xuất khẩu lớn về hàng hóa, khi các nhà đầu tư nhận định các nước này sẽ được lợi khi giá dầu, kim loại và các hàng hóa khác tăng.

Lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm từ mức đỉnh điểm của một năm vào ngày 5/3 cũng đang hỗ trợ giá vàng.

Giá vàng trong nước sáng 8/3 được các doanh nghiệp điều chỉnh giao dịch trên mốc 55,65 triệu đồng/lượng.

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,25-55,67 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), tăng 150.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và bán ra so với cuối tuần qua./.

Lê Minh (TTXVN/Vietnam+)