Giá vàng hướng tới tháng tăng mạnh nhất trong gần nửa năm qua

Giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á giảm 0,1% xuống còn 1.572,96 USD/ounce trong khi giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ giảm 0,7% xuống còn 1.578,30 USD/ounce.
Giá vàng hướng tới tháng tăng mạnh nhất trong gần nửa năm qua ảnh 1Vàng miếng được trưng bày tại một sàn giao dịch ở Seoul, Hàn Quốc (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Giá vàng châu Á giảm nhẹ trong ngày 31/1 sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố các biện pháp ứng phó mà Trung Quốc thực hiện có thể kiểm soát dịch viêm phổi cấp do virus Corona và các nghiên cứu cho thấy những dấu hiệu ổn định của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Vào chiều 31/1 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á giảm 0,1% xuống còn 1.572,96 USD/ounce trong khi giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ giảm 0,7% xuống còn 1.578,30 USD/ounce.

Tuy vậy, giá kim loại quý này đã tăng 3,7% kể từ đầu năm 2020 đến nay và đang hướng tới tháng tăng mạnh kể từ tháng 8/2019 trong bối cảnh sự lan rộng của dịch bệnh trên đang làm dấy lên những quan ngại về tình trạng giảm tốc tăng trưởng của kinh tế thế giới.

Trước đó, tại cuộc họp kín của Ủy ban khẩn cấp WHO tại Geneva (Thụy Sỹ) vào rạng sáng 31/1 (theo giờ Việt Nam), Tổng Giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus đã quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu (PHEIC) vì dịch viêm phổi cấp do virus Corona (nCoV) gây ra.

[Tỷ giá trung tâm tăng mạnh, giá vàng chững lại trước ngày Thần Tài]

Tính đến sáng 31/1, trên toàn thế giới đã có 9.805 ca nhiễm bệnh ở 22 quốc gia, vùng lãnh thổ và 214 người tử vong vì dịch viêm phổi cấp do nCoV.

Trong khi đó, giá palladium giảm 0,1% xuống còn 2.307,02 USD/ounce, giá bạc được giao dịch ở mức 17,82 USD/ounce và giảm 1,4% kể từ đầu tuần này, tuần giảm giá mạnh nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 6/12. Còn giá bạch kim giảm 0,1% xuống còn 976,16 USD/ounce và đang hướng tới mức giảm 2,5% trong cả tuần này.

Còn tại thị trường trong nước, vào lúc 15 giờ 06 phút ngày 31/1, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 44,2-44,6 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Giá xăng RON 95-III giảm còn 18.631 đồng mỗi lít

Giá xăng RON 95-III giảm còn 18.631 đồng mỗi lít

Giá bán lẻ xăng đồng loạt giảm, cụ thể giá xăng RON 95-III không cao hơn 18.631 đồng/lít (giảm 81 đồng/lít so với giá cơ sở hiện hành); giá xăng E5 RON92 không cao hơn 18.283 đồng/lít.

Đảng ủy Khu Công nghiệp Nhật Bản-Hải Phòng tổng kết năm 2025 có sự tham gia của các Tổng Giám đốc người Nhật của các nhà máy trong Khu công nghiệp. (Ảnh Tiến Vĩnh/TTXVN)

Nền tảng chính trị cho hội nhập và phát triển

Chính sự lãnh đạo của Đảng  giúp DN không chỉ hòa nhập mà còn phát triển bền vững, trở thành cầu nối lợi ích kinh tế và trách nhiệm xã hội, giữa văn hóa toàn cầu và bản sắc chính trị Việt Nam.

Lễ kết nạp Đảng cho đảng viên mới tại Đảng ủy Khu Công nghiệp Nhật Bản-Hải Phòng. (Ảnh Tiến Vĩnh/TTXVN)

Sức mạnh từ nội lực và truyền thống

Việc phát triển tổ chức Đảng trong khối FDI, DDI vừa góp phần nâng hiệu quả sản xuất, kinh doanh, gắn kết lợi ích doanh nghiệp với lợi ích quốc gia, mở hướng đi mới cho Hải Phòng trong kỷ nguyên mới.