Gia vang thi truong the gioi tang truoc them cuoc hop cua Fed hinh anh 1Một cửa hàng kim hoàn tại Khartoum, Sudan. (Nguồn: THX/TTXVN)

Giá vàng thế giới tăng trong phiên 9/6 nhờ đồng USD yếu, nhưng giá kim loại này dao động trong biên độ hẹp do sự thận trọng của các nhà giao dịch trước cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng giao ngay tăng 0,1%, lên 1.695,69 USD/ounce vào lúc 14 giờ 2 phút (theo giờ Việt Nam). Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,2%, xuống 1.701,2 USD.

Theo người phụ trách chiến lược tại CMC Markets, Michael McCarthy, do hoạt động mua vào các tài sản rủi ro, vàng chịu sức ép trong suốt phiên, nhưng việc đồng USD yếu đã hỗ trợ giá kim loại này. Đồng USD đã ở gần mức thấp nhất trong ba tháng, khiến vàng rẻ hơn với những người mua bằng các đồng tiền khác.

Các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý đến cuộc họp trong hai ngày 9-10/6 của Fed, chờ đợi những định hướng sắp tới từ ngân hàng này khi nền kinh tế Mỹ đang dần cho thấy những dấu hiệu phục hồi.

Các nhà giao dịch đã dừng đánh giá về khả năng lãi suất âm tại Mỹ, sau báo cáo việc làm tốt hơn dự kiến được công bố cuối tuần trước.

Một yếu tố hạn chế đà tăng của giá vàng là việc các nhà giao dịch mua vào các tài sản rủi ro khi lòng tin vào đà phục hồi kinh tế đã đưa chỉ số Nasdaq Composite của chứng khoán Mỹ đạt mức cao kỷ lục. Các chỉ số chứng khoán châu Á cũng trên đà lên điểm.

Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới ngày 8/6 cảnh báo, đại dịch COVID-19 sẽ còn lâu mới chấm dứt, khi số ca nhiễm mới trong ngày ở mức kỷ lục.

Với các kim loại quý khác, giá bạc giảm 1,6%, xuống còn 17,57 USD/ounce, giá palađi để mất 1,8%, xuống 1.986,4 USD/ounce và giá bạch kim sụt 0,4%, xuống 829,58 USD/ounce.

Tại Việt Nam, vào lúc 15 giờ 55 phút, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 48,37-48,72 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

Lê Minh (TTXVN/Vietnam+)