Gia vang tren thi truong chieu 8/6 giam tren thi truong chau A hinh anh 1Một cửa hàng vàng tại Ahmedabad, Ấn Độ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá vàng châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 8/6, khi đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ phục hồi, và giới đầu tư đang đón đợi số liệu lạm phát của Mỹ để dự báo chiều hướng lãi suất.

Vào đầu giờ chiều nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.847 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn giảm 0,1% và được giao dịch ở mức 1.850,20 USD/ounce.

[Giá vàng SJC trong nước bật tăng, tỷ giá trung tâm giữ ổn định]

Ông Edward Meir, chuyên gia phân tích của công ty ED&F Man Capital Markets, cho rằng lý do giá vàng giảm là vì nhiều người có thể đang lạc quan hơn rằng số liệu sắp được công bố có thể cho thấy lạm phát đã đạt đỉnh và sẽ đi xuống. Điều này không có lợi cho giá vàng vì vàng thường được xem là biện pháp phòng trừ rủi ro lạm phát.

Theo kết quả khảo sát của hãng tin Reuters, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ được dự đoán đã tăng 5,9% trong tháng Năm so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi đạt mức 6,2% trong tháng Tư.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạch kim giảm 0,4% xuống 1.006,91 USD/ounce, trong khi giá bạc giảm 0,6% và được giao dịch ở mức 22,08 USD/ounce.

Tại Việt Nam, vào lúc 14 giờ 54 phút, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 68,70-69,62 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)