Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước, ngày 10/10,  đơn vị này tiếp tục chỉ đạo, phối hợp với các lực lượng Đồn Biên phòng Đắk Ơ (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) và các lượng dân quân, công an xã tiếp tục tổ chức giúp đỡ 30 người dân, chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số tại 4 thôn thuộc xã Đắk Ơ ra khỏi vùng lũ dữ.

Theo Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước, mưa lớn kéo dài từ 16 giờ ngày 8/10 đến rạng sáng ngày 9/10 đã gây ra lũ quét trên địa bàn 4 thôn thuộc xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập (giáp ranh Campuchia).

Tính đến 9 giờ sáng 9/10, lũ đã làm thiệt hại 40 căn nhà của đồng bào dân tộc ở hai bên suối Bù Ka (Đắk Ơ). Lũ đến bất ngờ, một số người dân đã kịp thời chạy đến khu vực đồi cao, còn những hộ dân khác bị cô lập trong nước lũ.

Nhận được tin báo, hơn 30 chiến sỹ thuộc Đồn biên phòng Đắk Ơ đã triển khai lực lượng ứng cứu tại chỗ, dùng các phương tiện cứu hộ đưa được 30 người dân đang bị nước cô lập lên đồi cao an toàn, đồng thời tổ chức thu vớt tài sản cho dân.

Theo thống kê sơ bộ, tài sản của các hộ dân bị mất trắng, 1 căn nhà bị nước cuốn trôi; toàn bộ lương thực, hoa màu (càphê, tiêu) lợn, dê của 40 hộ dân cũng bị nước cuốn trôi. Tuy nhiên do làm tốt công tác cứu hộ kịp thời nên rất may không có thiệt hại về người. Để ổn định cuộc sống người dân, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng đã chỉ đạo các đơn vị giúp dân dựng lại nhà cửa, khắc phục đường sá, dọn dẹp vệ sinh môi trường, đồng thời đã vận động 80 thùng mì tôm cùng nước uống để cứu đồng bào tại chỗ./.

Đậu Tất Thành (TTXVN)