Chiều 19/1, tại Hải Phòng, Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Nam Triệu đã tổ chức lễ bàn giao một tàu chở hàng loại trọng tải 56.200 tấn mang tên Selecta cho Công ty Selecta Steamship Ltd của Liberia.

Đây là sản phẩm đóng mới được bàn giao đúng tiến độ, lập thành tích chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng.

Tàu Selecta là loại tàu chở hàng rời, mạn đơn, đáy đôi. Tàu có chiều dài 190m, rộng 32,26m, chiều cao 18,10m, có 5 hầm hàng với tổng dung tích 71.800m3, nắp hầm hàng được vận hành thủy lực gập 2 đầu và 4 cần cẩu có sức nâng 30 tấn.

Tàu được thiết kế bởi IHI-MU (Nhật Bản), do cơ quan Đăng kiểm NK (Nhật Bản) và Đăng kiểm VR (Việt Nam) phân cấp và giám sát.

Việc đóng thành công tàu 56.200 tấn là minh chứng khẳng định sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, công nhân viên lao động Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy Nam Triệu nói riêng, Tập đoàn công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) nói chung đang từng bước ổn định, thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ về tái cơ cấu Vinashin./.