Ha Giang: Tam giu hinh su 5 doi tuong co hanh vi cuong doat tai san hinh anh 1Các đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản bị tạm giữ hình sự. (Ảnh: Nguyễn Lân /TTXVN)

5 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Huynh (sinh năm 1989) trú tại tổ 13, thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên (Hà Giang), hiện đang sinh sống tại thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm (Hà Nội); La Quang Trung (sinh năm 1995), trú tại huyện Văn Bàn (tỉnh Lào Cai); Lê Quốc Duy (sinh năm 1997) trú tại huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai); Hà Đình Tuân (sinh năm 1996) và Lê Thị Tuyến (sinh năm 1997) cùng trú tại huyện Cẩm Khê (tỉnh Phú Thọ).

Trước đó, vào hồi 18 giờ 30 phút, ngày 7/9, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với Công an huyện Bắc Quang phát hiện, bắt quả tang các đối tượng trên đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của một giáo viên đang công tác tại trường Trung học Cơ sở Đồng Yên (huyện Bắc Quang) với số tiền mặt là 200 triệu đồng.

[Giữ nguyên quan điểm truy tố Nhâm Hoàng Khang tội 'Cưỡng đoạt tài sản']

Bước đầu, các đối tượng khai nhận, do con trai của nạn nhân có vay tiền của một người trong nhóm. Các đối tượng đã nhiều lần gọi điện, đăng lên mạng xã hội đe dọa người thân của con nợ, gia đình đã nhiều lần đưa tiền cho các đối tượng. Ngày 7/9, các đối tượng tiếp tục đến tận nơi làm việc của nạn nhân để đòi nợ...

Cơ quan Công an đã tiến hành bắt giữ các đối tượng, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, tạm giữ các đồ vật và tài liệu có liên quan. Vụ việc đang tiếp tục được Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Hà Giang điều tra, mở rộng./.

Nguyễn Lân (TTXVN/Vietnam+)