Thu giữ hơn 1 tấn cocaine. (Nguồn: nltimes.nl)

Cảnh sát Hà Lan ngày 22/12 đã bắt giữ 4 người đàn ông sau khi phát hiện hơn 1 tấn cocaine có giá thị trường khoảng 30 triệu euro (33 triệu USD) được giấu trong một lô hàng chở quả dứa.

Theo thông báo của nhà chức trách Hà Lan, sau khi nhận được mật báo, cảnh sát nước này đã tiến hành đột kích vào một kho hàng ở thị trấn Raamsdonksveer, miền Trung Hà Lan, và phát hiện 1.100 kg cocaine được giấu trong những chiếc túi đựng dứa.

Lực lượng cảnh sát cho biết 4 đối tượng bị bắt giữ có độ tuổi từ 22-28 sẽ được đưa ra trình diện ở tòa án Rotterdam vào ngày 25/12 tới.

Trước đó, vào trung tuần tháng 12, cảnh sát các nước châu Âu đã phá vỡ một trong những đường dây buôn bán ma túy và rửa tiền lớn nhất châu Âu và bắt giữ Robert Dose, trùm một trong những mạng lưới buôn bán ma túy và rửa tiền lớn nhất "lục địa già" tại tỉnh Malaga.

Mạng lưới buôn bán ma túy của y có chân rết tại nhiều nước chuyển ma túy qua đường biển và trên các máy bay thương mại.

Cảnh sát các nước đã thành lập một nhóm công tác chung để ngăn chặn hoạt động của mạng lưới này, theo đó đã tiến hành 15 chiến dịch tại châu Âu và Nam Mỹ, bắt giữ khoảng 50 đối tượng và thu giữ 1,7 tấn cocaine./.