Hà Nội: 2 mẫu giò chả có lượng chất bảo quản vượt mức

2/5 mẫu giò, chả tại Cơ sở thực phẩm Minh Hương (Hà Nội) có hàm lượng Natri benzoat vượt quá mức giới hạn.
Hà Nội: 2 mẫu giò chả có lượng chất bảo quản vượt mức ảnh 1(Ảnh minh họa: Dương Ngọc/TTXVN)

Ngày 7/1, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã có văn bản báo cáo Cục An toàn thực phẩm kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm đợt 1 phục vụ dịp Tết trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Chi cục đã lấy 41 mẫu thực phẩm gồm 12 mẫu ô mai, 5 mẫu giò chả và 24 mẫu rượu tại 4 quận Hai Bà Trưng, Long Biên, Cầu Giấy và Hà Đông và 4 huyện Gia Lâm, Mê Linh, Đông Anh và Từ Liêm.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy 2/5 mẫu giò, chả (lấy mẫu tại Cơ sở thực phẩm Minh Hương, địa chỉ 39 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) có hàm lượng Natri benzoat (một chất bảo quản thực phẩm) trên 1.000mg/kg thực phẩm, vượt quá mức giới hạn cho phép.

Cũng theo kết quả kiểm nghiệm, 12 mẫu ô mai đều có hàm lượng chất tạo ngọt và chất bảo quản nằm trong mức giới hạn cho phép; 24/24 mẫu rượu có hàm lượng Methanol nằm trong mức giới hạn cho phép.

Đối với 2 mẫu sản phẩm giò, chả tại Cơ sở thực phẩm Minh Hương không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã nhanh chóng xử lý theo đúng quy định hiện hành.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường giám sát, cập nhật thông tin để cảnh báo cho người tiêu dùng./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục