Ha Noi cho phep xe om cong nghe hoat dong tro lai sau hon 6 thang dung hinh anh 1Hành khách nên đặt điểm đón và đợi xe ở vị trí an toàn với những ứng dụng gọi xe. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 9/2, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết Sở này vừa có Công văn số 565/SGTVT-QLVT gửi các đơn vị cung cấp ứng dụng hỗ trợ kết nối vận chuyển hành khách bằng xe môtô, xe gắn máy 2 bánh trên địa bàn thành phố Hà Nội cho phép các đơn vị này được hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Cùng với cho phép hoạt động trở lại, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị cung cấp ứng dụng hỗ trợ kết nối hành khách bằng xe môtô, xe gắn máy hai bánh chịu trách nhiệm trong việc theo dõi, quản lý lái xe.

[Hà Nội gấp rút chuẩn bị đưa vận tải khách đường bộ hoạt động trở lại]

Các lái xe tham gia hoạt động loại hình vận tải này phải được tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ, bảo đảm tuân thủ nguyên tắc 5K và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và Bộ Y tế đảm bảo không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Đồng thời, các đơn vị tổng hợp danh sách lái xe, phương tiện và kết quả hoạt động gửi về Sở Giao thông Vận tải để theo dõi và quản lý.

Trước đó, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Hà Nội đã yêu cầu dịch vụ xe ôm nói chung và xe ôm công nghệ nói riêng ngừng khai thác từ cuối tháng 7/2021.

Ngày 8/2, thành phố Hà Nội cũng đã cho phép 118/121 tuyến xe buýt trợ giá hoạt động 100% công suất, 3 tuyến còn lại hoạt động 50% công suất. Phương án này căn cứ theo đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch trên địa bàn nhằm đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19./.

Tuyết Mai (TTXVN/Vietnam+)