Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN)

Theo thông tin mới nhất từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ngày 4/3, cơ sở này vừa tiếp nhận thêm một bệnh nhân  thứ hai tại Hà Nội mắc bệnh viêm não mô cầu.

Bệnh nhân là nam, 24 tuổi ở Quốc Oai, Hà Nội. Bệnh nhân làm việc tại một công trường xây bệnh viện tại quận Hai Bà Trưng.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, bệnh nhân được chẩn đoán viêm não mô cầu.

Hiện bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại bệnh viện trong tình trạng tỉnh táo, sức khỏe ổn.

Theo người nhà của bệnh nhân kể lại, trước đó bốn ngày, bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau đầu, khi đi khám thì được chẩn đoán viêm màng não.

Tiến sỹ Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội cho biết, trung tâm đã cử hai đội đến nơi bệnh nhân sinh sống và làm việc để điều tra dịch tễ, lập danh sách những người tiếp xúc gần với người bệnh.

Những trường hợp đã tiếp xúc với người bệnh trước đó, trong điều kiện cần thiết, sẽ được uống 1 liều kháng sinh dự phòng, cách ly và tự theo dõi bệnh tại nhà.

Các bác sỹ cũng khuyến cáo những người đã tiếp xúc với bệnh nhân trên, nếu có biểu hiện gì bất thường thì đến ngay các cơ sở y tế.

Ngày hôm qua (3/3), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng đã tiếp nhận một ca mắc não mô cầu ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Hiện bệnh nhân tỉnh, sinh hoạt bình thường và có thể nói chuyện./.