Hà Nội gặp mặt thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2022

Chương trình được tổ chức thường niên nhằm giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của những người đi trước đồng thời khích lệ, động viên tinh thần thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ.
Hà Nội gặp mặt thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2022 ảnh 1Lễ dâng hoa tại tượng đài ''Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh'' (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Sáng 12/2, tại tượng đài Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức chương trình "Gặp mặt thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu năm 2022." 

Tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội tặng Bằng khen cho 10 quân nhân xuất ngũ tiêu biểu nhằm tuyên dương, khích lệ các chiến sỹ đã hoàn thành xuất sắc quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự giai đoạn 2020-2022; trao 5 sổ tiết kiệm (3 sổ của Quận Hoàn Kiếm, 2 của Thành đoàn Hà Nội) cho 5 thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn (mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng) và trao tặng 50 giấy chứng nhận, quà cho 50 thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ tiêu biểu năm 2022.

Đặc biệt, chương trình giao lưu ''Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên'' với sự tham gia của các vị khách mời là các nhân chứng lịch sử như nhạc sỹ Trương Quý Hải, quân nhân xuất ngũ tiêu biểu... đã mang đến những câu chuyện, những kỷ niệm về thời gian ở trong quân ngũ với nhiều cảm xúc; gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa đến các tân binh chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Hà Nội gặp mặt thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2022 ảnh 2Nhạc sỹ Trương Quý Hải và tân binh Dương Công Minh giao lưu, chia sẻ cùng chương trình. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Chương trình được tổ chức nhằm tạo sự đoàn kết, gắn bó thắm tình quân dân, tạo không khí phấn khởi và động lực tham gia cống hiến, bảo vệ Tổ quốc cho các đoàn viên thanh niên Thủ đô.

Năm 2022, Hà Nội có 4.370 tân binh lên đường nhập ngũ. Trong đó, có 3.500 công dân nhập ngũ quân đội với 1 đảng viên, 1.634 đã học cảm tình đảng, 7 tân binh là cán bộ công chức viên chức; trình độ Đại học là 342, Cao đẳng là 300, Trung cấp là 118 tân binh và 870 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Theo kế hoạch, năm 2022, lễ giao nhận quân của các địa phương trong cả nước sẽ diễn ra từ ngày 16-2 đến 20-2./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục