Hà Nội: Không có nhóm thanh niên mang dao, ném chai vào người đi đường

Công an quận Hà Đông thông tin trên địa bàn không có nhóm thanh niên mang theo dao phóng lợn, ném chai vào người đi đường như một số trang mạng xã hội đăng tải.
Hà Nội: Không có nhóm thanh niên mang dao, ném chai vào người đi đường ảnh 1Công an đã đưa em H.Q.A về để làm rõ. (Nguồn: congan.com.vn)

Ngày 7/10, Công an thành phố Hà Nội cho biết liên quan đến thông tin trên mạng xã hội về việc trên địa bàn quận Hà Đông có nhóm thanh niên mang dao phóng lợn, ném chai vào người đi đường, Công an quận Hà Đông đã nhanh chóng làm rõ vụ việc và bắt giữ đối tượng ném vỏ bia vào người đi đường là H.A.Q (sinh năm 2008, trú tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội).

Công an quận Hà Đông thông tin trên địa bàn không có nhóm thanh niên mang theo dao phóng lợn, ném chai vào người đi đường như một số trang mạng xã hội đăng tải.

Công an quận Hà Đông xác định vụ việc ném vỏ chai bia vào người đi đường xảy ra đêm 2/10 tại phường Mộ Lao (Hà Đông) chỉ có cá nhân H.A.Q thực hiện.

[Hà Nội: Bắt nhóm đối tượng tấn công người đi đường, cướp xe máy]

Trước đó, vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 2/10, H.A.Q điều khiển xe máy không biển kiểm soát, sang quán game ở Bắc Ninh để đón bạn gái.

Khi quay về Hà Nội, đến địa phận phường Mộ Lao, H.A.Q bị một nhóm thanh niên soi đèn pin vào mặt.

Q. to tiếng với nhóm này rồi phóng xe về một cơ sở thu mua phế liệu ở phường Văn Quán (Hà Đông), lấy 10 vỏ chai bia cho vào bao tải.

H.A.Q quay lại tìm nhóm thanh niên lúc trước thì gặp anh Đ.X.T (sinh năm 1985, trú tại thành phố Hà Nội) đi cùng bạn.

Cho rằng đây là nhóm va chạm với mình trước đó, H.A.Q đã lấy 1 vỏ chai bia ném vào người anh Đ.X.T làm anh ngã ra đường.

Anh Đ.X.T dựng xe lên rồi cùng bạn đuổi theo. H.A.Q bỏ chạy và tiếp tục ném 1 vỏ chai bia trúng anh N.Q.T (sinh năm 2002, trú tại tỉnh Thanh Hóa).

Sau đó, đối tượng vứt bao tải đựng chai bia rồi chở bạn gái đến quán game ở quận Nam Từ Liêm.

Đáng chú ý, ngay sau vụ việc diễn ra trên mạng xã hội xuất hiện những thông tin như: Nhóm thanh niên mang dao phóng lợn, ném chai vào người đi đường, gây bức xúc trong dư luận.

Xác định vụ việc có tính chất phức tạp, ảnh hưởng đến dư luận xã hội, Công an quận Hà Đông đã nhanh chóng làm rõ vụ việc, bắt giữ đối tượng, để xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

Theo kết quả điều tra, H.A.Q là đối tượng bỏ học và thường xuyên đi lang thang. Bản thân nhiều lần vi phạm pháp luật và có biểu hiện mắc bệnh thần kinh.

Gia đình đã 4 lần đưa Q. đi khám bệnh thần kinh. Gần đây nhất, vào tháng 5/2022, khi khám tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương, H.A.Q đã được các bác sỹ chẩn đoán bệnh nặng cần phải điều trị./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục