Ha Noi lay phuong Bo De lam diem to chuc ngay hoi Toan dan bao ve ANTQ hinh anh 1Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình phát biểu tại ngày hội. (Ảnh: Nguyễn Thắng/TTXVN)

Ngày 16/8, Ủy ban Nhân dân phường Bồ Đề (quận Long Biên, thành phố Hà Nội) tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Dự buổi lễ có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình; Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền, cùng đại diện lãnh đạo các Cục của Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội, Quận ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân quận Long Biên.

Phường Bồ Đề được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2004, nằm ở phía Tây Nam quận Long Biên. Phía Đông các giáp phường Gia Thụy, Phúc Đồng, phía Tây giáp sông Hồng, bên kia là quận Hoàn Kiếm, phía Nam giáp phường Long Biên, phía Bắc giáp phường Ngọc Lâm.

Với vị trí thuận lợi của một phường nằm gần trung tâm Thủ đô, phường Bồ Đề có tốc độ đô thị hóa nhanh, kinh tế phát triển đa dạng, nhiều thành phần, là những điều kiện thuận lợi để triển khai phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân phường Bồ Đề đã triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, có đóng góp tích cực trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Cụ thể, tình hình an ninh chính trị được giữ ổn định, không xảy ra các vụ, việc phức tạp gây bức xúc trong dư luận; giải quyết 7 vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân không để phát sinh điểm phức tạp về an ninh trật tự.

Phường chủ động tuyên truyền, dân vận với người dân liên quan 2 dự án có phức tạp, khiếu kiện trong giải phóng mặt bằng, chủ động bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Đáng chú ý, trên địa bàn phường không xảy ra vụ án có tính chất nghiêm trọng, không để hoạt động phạm tội theo kiểu băng nhóm gây bức xúc trong nhân dân. Tỷ lệ điều tra khám phá án đạt cao (11/14 vụ, đạt 78,6%).

Công an phường Bồ Đề đã triệt xóa một ổ nhóm cờ bạc, 6 vụ phạm tội và vi phạm về kinh tế, 8 vụ phạm tội về ma túy, 15 vụ, việc về môi trường và đưa 15 người vào cơ sở cai nghiện, chữa bệnh.

Ngoài ra, Công an phường làm tốt công tác quản lý đô thị, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông…

Với những kết quả nổi bật, phường Bồ Đề được Bộ Công an chọn là đơn vị tổ chức điểm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình ghi nhận và đánh giá cao những thành tích cán bộ, nhân dân phường Bồ Đề đã đạt được trong xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời gian qua.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình khẳng định đây là những kết quả có ý nghĩa giá trị sâu sắc, tiếp tục khẳng định sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, qua đó tạo sức lan tỏa, nâng cao hiệu quả các phong trào cách mạng của địa phương.

Nhằm đẩy mạnh và phát huy hơn nữa hiệu quả trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình đề nghị các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể nhân dân phường Bồ Đề, quận Long Biên nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung phát huy kết quả đạt được, tiếp tục thống nhất cao nhận thức về phong trào và nội dung phong trào cũng như ý nghĩa “Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” diễn ra hằng năm; tiếp tục khẳng định phong trào là sự nghiệp của quần chúng, đặt dưới sự lãnh đạo toàn diện và tuyệt đối của các cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền, sự tích cực tham gia của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là nhân dân địa phương, trong đó lực lượng Công an cơ sở là nòng cốt, điểm tựa để thúc đẩy phong trào.

Công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phải được lãnh đạo, chỉ đạo một cách thường xuyên, chặt chẽ và thống nhất từ Trung ương đến cơ sở, cả ở thành thị, nông thôn, trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường.

Song song với đó, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phải được gắn kết chặt chẽ với các phong trào thi đua yêu nước khác do Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể nhân dân phát động, trong đó phải coi trọng về phương pháp, cách làm, đặc biệt coi trọng tuyên truyền, vận động, coi trọng tính nêu gương, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, coi trọng công tác dân vận, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công.

[Bộ trưởng Tô Lâm dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở Cà Mau]

Với truyền thống đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm cao và những kết quả đã đạt được trong những năm qua, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình tin tưởng rằng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong những năm tiếp theo của thành phố Hà Nội, của quận Long Biên, của phường Bồ Đề sẽ đạt được những thành tích mới, kết quả toàn diện, sâu sắc hơn, củng cố thêm niềm tin của nhân dân với Đảng bộ, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, lực lượng vũ trang và Công an thành phố, qua đó tiếp tục xây dựng, phát triển Thủ đô Hà Nội, phát huy truyền thống lịch sử ngàn năm văn hiến và anh hùng.

Tại Ngày hội, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương cho rằng những năm qua, Quận ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Long Biên luôn quan tâm, tập trung xây dựng và chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch công tác, trọng tâm về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

Quá trình tổ chức thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn quận đã đạt được nhiều kết quả thiết thực, có sự tham gia của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ vào cuộc của toàn thể nhân dân.

Ha Noi lay phuong Bo De lam diem to chuc ngay hoi Toan dan bao ve ANTQ hinh anh 2Nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Bồ Đề được nhận bằng khen, giấy khen của các cấp. (Ảnh: Nguyễn Thắng/TTXVN)

Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của quận và các phường đã trở thành nội dung thường xuyên, sâu rộng, đạt nhiều thành tích xuất sắc được Đảng, Nhà nước ghi nhận, khen thưởng.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, tại Ngày hội, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức khám, chữa bệnh cho người dân.

Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Bồ Đề tổ chức cho nhân dân các tổ dân phố thi kéo co, tạo không khí vui tươi trong Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Bồ Đề được nhận bằng khen, giấy khen của các cấp, kỷ niệm chương bảo vệ an ninh Tổ quốc của Bộ Công an./.

Nguyễn Thắng (TTXVN/Vietnam+)