Hà Nội thu hút 1,8 triệu USD vốn FDI trong tháng đầu năm 2021

Trong tháng 1/2021, thành phố Hà Nội có sáu dự án vốn đầu tư nước ngoài (FDI) được cấp phép mới với tổng vốn đăng ký đạt 1,8 triệu USD.
Hà Nội thu hút 1,8 triệu USD vốn FDI trong tháng đầu năm 2021 ảnh 1Hà Nội có sáu dự án FDI trong tháng 1. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Theo Cục Thống kê Hà Nội, trong tháng 1/2021, thành phố Hà Nội có sáu dự án vốn đầu tư nước ngoài (FDI) được cấp phép mới với tổng vốn đăng ký đạt 1,8 triệu USD; trong đó, có năm dự án 100% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài; một dự án liên doanh, liên kết.

Cùng đó, có hai dự án được điều chỉnh tăng vốn đầu tư với số vốn bổ sung đạt 0,3 triệu USD.

Cũng trong tháng này, nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần đạt gần 13 triệu USD.

[Vốn thực hiện các dự án FDI tăng hơn 4% trong tháng Một]

Để đạt các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2021, ngay từ những ngày đầu năm, thành phố đã khẩn trương triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm theo chương trình, kế hoạch đề ra; đặc biệt chú trọng cải tiến các thủ tục, thông thoáng về cơ chế để sẵn sàng đón nhà đầu tư nước ngoài.

Để tạo cơ sở hạ tầng tốt, hấp dẫn các nhà đầu tư, thành phố Hà Nội cũng đẩy nhanh thực hiện vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước do địa phương quản lý, tháng 1 ước tính đạt 3.364 tỷ đồng, tăng 52,1% so với cùng kỳ năm 2020 và đạt 6,6% kế hoạch năm 2021; trong đó, chủ yếu là vốn của các công trình, dự án chuyển tiếp từ năm 2020 sang năm 2021.

Trong tháng, thành phố đã tổ chức khánh thành, khởi công và gắn biển nhiều công trình lớn chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng như khánh thành dự án xây dựng hoàn chỉnh theo quy hoạch nút giao đường vành đai 3 với cao tốc Hà Nội-Hải Phòng; khánh thành, thông xe kỹ thuật tuyến đường từ khu đô thị Trâu Quỳ qua đường Dương Xá-Đông Dư đến ga Phú Thụy; khởi công dự án đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2; khởi công xây dựng bốn dự án hạ tầng khung trên địa bàn huyện Gia Lâm...

Ngoài ra, trên các công trình đã khởi công như tuyến Metro số 3 Nhổn-Ga Hà Nội, tuyến đường vành đai 2 trên cao đoạn qua phố Đại La, các Ban Quản lý đang gấp rút thực hiện theo đúng tiến độ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, môi trường, mỹ quan đô thị, thuận lợi cho nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục