Hà Nội: Tổ chức bán hàng lưu động đảm bảo an toàn phòng chống dịch

Với diễn biến dịch tại Hà Nội phức tạp như hiện nay, Bộ Công Thương đã yêu cầu Sở Công Thương Hà Nội có phương án bố trí các điểm bán hàng lưu động trên địa bàn thành phố.

Trước tình hình đơn vị cung cấp nguồn hàng cho một số siêu thị và chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Hà Nội có các ca nhiễm virus COVID-19, Ủy ban nhân dân quận Long Biên đã tổ chức 4 điểm bán hàng lưu động trên địa bàn quận để đảm bảo công tác phòng, chống dịch được hiệu quả, giãn cách lượng người mua hàng không tập trung quá đông về các chợ dân sinh mặc dù quận đã tiến hành phát thẻ đi chợ 3 đến 4 ngày/lần.

Người dân đến mua hàng tại đây phải tiến hành khai báo y tế theo đúng quy định hoặc mang theo thẻ như đi vào chợ, không quá 5 người vào mua 1 lần. Các điểm bán hàng lưu động này bán các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm tươi sống (rau củ quả, cá, thịt) và thực phẩm khô với giá bằng giá bán tại siêu thị. Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù bán ngoài trời nhưng thực phẩm tươi sống đều được bảo quản với đá lạnh để đảm bảo tươi ngon, bảng giá được niêm yết công khai với từng loại mặt hàng để người dân có thể dễ dàng tham khảo, yên tâm tâm mua sắm. Quy định 5K được nhân viên chấp hành nghiêm chỉnh.

Với diễn biến dịch tại Hà Nội phức tạp như hiện nay, Bộ Công Thương cũng đã yêu cầu Sở Công Thương Hà Nội có phương án bố trí các điểm bán hàng lưu động trên địa bàn thành phố. Nếu mô hình này được nhân rộng, có thể vừa đảm bảo nhu cầu mua sắm của người dân, đồng thời giảm thiểu được các nguy cơ nhiễm bệnh khi tập trung quá đông người tại các điểm mua sắm như chợ truyền thống./.

(Vietnam+)