Hà Nội: Những vùng xanh bảo vệ người dân giữa 'tâm bão' COVID-19

Tại các “vùng xanh” người dân thiết lập các chốt chặn rồi tự chia nhau thành các ca trực để kiểm soát hàng hoá, người ra vào để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho khu vực.

Từ khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, màu xanh dường như đã trở thành một sắc màu mang tới sự lạc quan, niềm tin và hy vọng.

Nếu như chỉ ít ngày trước, những “luồng xanh” giao thông được nhắc đến như một sợi dây nối kết giao thương hàng hoá thì trong những ngày gần đây, màu xanh mới đã xuất hiện nhiều hơn ở Thủ đô. Đó là màu xanh từ những “vùng xanh” hay còn được gọi là “vành đai xanh” không COVID-19.

Tại “vùng xanh,” người dân thiết lập các chốt chặn rồi tự chia nhau thành các ca trực để kiểm soát hàng hoá, người ra vào để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho khu vực.

Không chỉ tại các khu phố, những “vùng xanh” còn được thiết lập ở nhiều chung cư. Tại khu chung cư Thông tấn xã Việt Nam nằm trên địa bàn phường Đại Kim, cả 4 toà nhà đều đã thành lập các chốt bảo vệ vùng xanh.

Đặc thù của những “toà chung cư vùng xanh” cũng có sự khác biệt. Ngoài cửa chính toà nhà, người dân ngày thường còn có thể di chuyển lên căn hộ từ cửa phụ và các thang máy từ dưới tầng hầm để xe. Vì thế, khi trở thành “vùng xanh,” các cửa và thang máy đều được khoá lại, đảm bảo việc cư dân chỉ đi bằng cửa chính phục vụ cho việc quản người ra vào.

Việc trở thành vùng xanh khiến cuộc sống của người dân ít nhiều bị ảnh hưởng, tuy nhiên vào lúc này, tất cả người dân đều đồng lòng, vượt qua khó khăn, để cùng chung tay chống lại kẻ thù chung mang tên COVID-19./.

(Vietnam+)