Ha vien My muon Bo Tu phap cho xem tai lieu ve vu can thiep bau cu hinh anh 1Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 14/6, Hạ viện Mỹ kêu gọi Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) tuân thủ yêu cầu của Quốc hội, cho phép tiếp cận các tài liệu liên quan đến người bị cáo buộc là tay trong của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) tìm kiếm sự thông đồng giữa ban vận động bầu cử của ông Donald Trump với Nga, để cho thấy sự minh bạch và khôi phục tính toàn vẹn của bộ này.

[Cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ có thể kết thúc vào tháng 9]

Trong một cuộc họp báo tuần, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan cho biết: “Minh bạch là cách tốt nhất để khôi phục... niềm tin đối với Bộ Tư pháp, vì vậy chúng tôi có thể đi tới tận cùng của bất kỳ hành vi lạm dụng nào có thể đã xảy ra."

Ông nhấn mạnh DOJ càng sớm tuân thủ yêu cầu giám sát hợp pháp của Quốc hội thì mọi việc sẽ được càng sớm được giải quyết.

Trước đó ngày 13/6, Chủ tịch Ủy ban tình báo của Hạ viện Devin Nunes đã đưa ra hạn chót cho Bộ Tư pháp để tuân thủ yêu cầu, nhấn mạnh rằng nếu bộ này không tuân thủ sẽ cản trở cuộc điều tra hợp pháp của Quốc hội./.

(Vietnam+)