Hai cau thu doi tuyen Anh phai cach ly khan cap vi COVID-19 hinh anh 1Mason Mount (trái) và Billy Gilmour của Scotland. (Nguồn: enfieldindependent.co.uk)

Kế hoạch sử dụng nhân sự của huấn luyện viên trưởng đội tuyển Anh, Gareth Southgate, đang bị đảo lộn khi hai cầu thủ quan trọng bất ngờ phải tự cách ly vì COVID-19.

Ben Chilwell và Mason Mount bắt buộc phải tránh xa đồng đội vì đã tiếp xúc gần với Billy Gilmour - cầu thủ vừa được Liên đoàn bóng đá Scotland xác nhận đã mắc COVID-19.

Mason Mount và Ben Chilwell được xác định là có tiếp xúc gần với tài năng trẻ bên phía Scotland tại sân Wembley trong trận đấu vừa qua. Bộ đôi này nhiều khả năng sẽ lỡ trận đấu cuối cùng ở vòng bảng cùng đội tuyển Cộng hòa Séc.

Không những vậy, họ còn đứng trước nguy cơ lỡ luôn trận đấu thuộc vòng 1/8 bởi Ủy ban phụ trách vấn đề sức khỏe của Anh đã liên lạc với Liên đoàn bóng đá Anh (FA) để làm rõ vấn đề.

[Hậu vệ Joao Cancelo của Bồ Đào Nha dương tính với SARS-CoV-2]

Trong buổi họp báo trước trận đấu với Cộng hòa Séc, huấn luyện viên Southgate vẫn hy vọng bộ đôi này có thể được ra sân thi đấu. Ông cho biết: "Tình hình vẫn chưa rõ ràng. Mọi chuyện có vẻ có chút rắc rối nhưng đang được giải quyết nhanh chóng, các cuộc điều tra đang được tiến hành. Mount và Chilwell đang phải tự cách ly và chúng tôi sẽ ra quyết định trong khoảng 12 giờ tới."

Ngoài ra, huấn luyện viên Gareth Southgate cho biết thêm toàn đội đã được xét nghiệm COVID-19 và đang đợi kết quả. Đội tuyển Anh vẫn tập luyện bình thường dưới sự giám sát của các nhân viên y tế.

Trong trường hợp xấu nhất, đội tuyển Anh có thể phải cách ly toàn đội nếu như có quá nhiều cầu thủ nhiễm bệnh. Chưa rõ đội tuyển Anh có quyền triệu tập thêm một đội hình khác như đội tuyển Tây Ban Nha đã từng làm hay không do giải đấu đã sắp bước qua vòng bảng./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)