Hai Duong cong bo lich trinh cua BN3051 ghi nhan chieu 6/5 hinh anh 1Lực lượng chức năng phong tỏa khách sạn Sun Hotel, khu đô thị Thiên Phú, phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương, nơi bệnh nhân Đ.D.T lưu trú trước khi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. (Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN)

Ngày 6/5, thành phố Hải Dương phong tỏa thêm 1 khách sạn là Sun Hotel do có liên quan đến ca mắc COVID-19.

Trước đó, ngày 5/5, khách sạn Purple Lotus trên địa bàn thành phố cũng đã bị phong tỏa do liên quan đến 1 ca dương tính nhập cảnh từ Nhật Bản.

Ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận chiều 6/5 là ca bệnh 3051 (BN3051) nam 32 tuổi, quê quán ở Xuân Kiều, xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương là lao động tự do. Bệnh nhân không có nơi ở cố định và lưu trú tại nhiều địa chỉ khác nhau.

Ngày 24/4, bệnh nhân ở phòng trọ tại địa chỉ 115/107 Vũ Hựu, phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương. Trưa 25/4, bệnh nhân đi xe ô tô dịch vụ xuống Phù Cừ, Hưng Yên để ăn cơm cùng bạn.

Sau khi ăn xong, bệnh nhân về phòng trọ nghỉ. Sáng 26/4, bệnh nhân gọi xe ôtô dịch vụ đi tham quan chùa Tam Chúc, Hà Nam. Sau đó, bệnh nhân đi Hải Phòng, thuê phòng nghỉ tại Phòng 503, khách sạn BlueSea, số 15 Trung Lực, thành phố Hải Phòng.

Trong quá trình lưu trú tại khách sạn này, bệnh nhân bắt đầu có biểu hiện ho nên không đi đâu, không có ai đến chơi. Các bữa ăn hàng ngày do bạn đi mua mang về hoặc gọi mang đến khách sạn.

Khoảng 9-10 giờ ngày 30/4, bệnh nhân gọi xe đi từ khách sạn Bluesea về Siêu thị BigC Hải Dương.

Tại đây, bệnh nhân đứng khu vực cửa A1, không vào trong siêu thị, không mua sắm đồ gì, sau đó về khách sạn Blue Sea, Hải Phòng ở đến hết ngày 4/5 thì về Hải Dương và thuê phòng, ở một mình tại Phòng số 202, Khách sạn Sun Hotel, địa chỉ tại Lô 31.1 khu đô thị Thiên Phú, Đại lộ Võ Nguyên Giáp, phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Đến 7 giờ ngày 5/5, bệnh nhân gọi Taxi hãng Thành Đông đi từ khách sạn ra Viện Quân y 7 để hỏi làm xét nghiệm, nhưng được hướng dẫn ra Trung tâm xét nghiệm Medlatec (132 Quang Trung, thành phố Hải Dương) để làm xét nghiệm.

Tại đây, bệnh nhân được hướng dẫn ra khu BigC để lấy mẫu xét nghiệm. Lấy mẫu xong, bệnh nhân gọi taxi Thành Đông để đi Hà Nội.

[Hải Dương: Truy vết được 61 F1 và 756 F2 liên quan ổ dịch BV Nhiệt đới]

Khoảng 10 giờ, đi đến Ngân hàng MB tại địa chỉ số 62 Trần Thái Tông để làm thủ tục mở thẻ ngân hàng. Sau khi ở Ngân hàng ra, có đi gặp người tên là Yến để đưa giấy tờ cho Yến. Sau đó đi taxi trên về thẳng khách sạn Sun Hotel.

Ngày 5/5, bệnh nhân đi xét nghiệm tại Trung tâm Medlatec Hải Dương, đến sáng ngày 6/5 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Những ngày qua, trong quá trình di chuyển, bệnh nhân thường bắt xe ngoài đường nên không xác định được. Từ ngày 26/4 đến nay, bệnh nhân không tiếp xúc với người thân trong gia đình.

Hiện tại, bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Sau khi có kết quả xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, thành phố Hải Dương đã phong tỏa khách sạn Sun Hotel, đưa các F1 đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp liên quan.

Thành phố Hải Dương yêu cầu từ 0 giờ ngày 7/5, tạm dừng hoạt động các phòng tập thể dục trong nhà như gym, yoga, tổ chức hát, giao lưu văn nghệ tại các quán hát, phòng trà, càphê.

Tạm dừng hoạt động các quán ăn, uống buổi sáng, đêm tại chỗ từ 21 giờ ngày hôm trước đến 10 giờ sáng ngày hôm sau và chỉ được mua, bán mang về và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Các nhà hàng, quán ăn uống khác được hoạt động đến 21 giờ và phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch. Trường hợp vi phạm quy định sẽ phải đóng cửa, dừng hoạt động. Tạm dừng tổ chức ăn uống tập trung đông người tại các cuộc liên hoan, họp, lễ cưới, đám tang, giỗ…

Tính đến chiều 6/5, tỉnh Hải Dương đang cách ly 6.573 trường hợp. Trong đó, 5.702 trường hợp cách ly tại nhà, nơi cư trú; 548 trường hợp tại khách sạn, 323 trường hợp F1 đang cách ly tại các cơ sở khác.

Trong ngày 6/5, toàn tỉnh đã lấy tổng số 1.639 mẫu bệnh phẩm. Hiện toàn tỉnh có 3 ca mắc COVID-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương./.

(TTXVN/Vietnam+)