Hải Dương: Kết án tù 3 đối tượng do hành vi trộm cắp dây cáp điện

Theo cáo trạng, ba đối tượng Lợi, Dũng và Thăng đã 11 lần thực hiện hành vi trộm cắp dây cáp điện tại các trạm biến áp tại huyện Thanh Hà, Hải Dương, gây thiệt hại hơn 60 triệu đồng.
Hải Dương: Kết án tù 3 đối tượng do hành vi trộm cắp dây cáp điện ảnh 1Quang cảnh phiên tòa. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 24/3, Tòa án nhân dân huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương tổ chức xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với các bị cáo Nguyễn Văn Lợi, sinh năm 1993, Nguyễn Văn Dũng, sinh năm 1993, cùng trú tại xã Thanh Quang; Bùi Đình Thăng, sinh năm 1992, trú tại xã Thanh Cường, huyện Thanh Hà về tội “trộm cắp tài sản.”

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Văn Lợi 24 tháng tù, Nguyễn Văn Dũng 15 tháng tù và Bùi Đình Thăng 21 tháng tù.

Các bị cáo còn phải liên đới bồi thường thiệt hại cho bên bị hại theo quy định của pháp luật.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ ngày 9/8/2021 đến ngày 27/9/2021, Nguyễn Văn Lợi và Bùi Đình Thăng đã 7 lần thực hiện hành vi trộm cắp dây cáp điện tại các trạm biến áp thuộc các xã Thanh Hồng, Thanh Cường, Thanh Quang và Vĩnh Lập, đã gây thiệt hại cho Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Điện lực Hải Dương hơn 56,2 triệu đồng và gây thiệt hại cho Hợp tác xã Điện lực xã Thanh Cường hơn 1,2 triệu đồng.

[Kiên Giang: Bắt nhân viên điện lực trộm cắp tài sản hơn 2 tỷ đồng]

Cũng tại địa bàn huyện Thanh Hà, từ tháng 10/2021, Nguyễn Văn Lợi và Nguyễn Văn Dũng đã 4 lần thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại các trạm biến áp thuộc các xã Thanh Xá, Tân Việt, Cẩm Chế và thị trấn Thanh Hà, gây thiệt hại cho Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Điện lực Hải Dương hơn 5,3 triệu đồng.

Hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm quyền sở hữu về tài sản của cơ quan, tổ chức được pháp luật bảo vệ.

Hành vi trộm cắp dây cáp điện tại các trạm biến áp của các bị cáo dễ dẫn đến sự bất ổn trong việc cung cấp điện ổn định của ngành điện và việc sử dụng điện của người dân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục