Nạn nhân xấu số Kenneth Aaron Smith. (Nguồn: US Navy)

Chiều 24/8, Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ xác nhận một thi thể được tìm thấy bên trong tàu khu trục USS John McCain là một trong số 10 thủy thủ bị mất tích trong vụ tàu này va chạm với tàu chở dầu Alnic MC ngày 21/8  vừa qua tại vùng biển phía Đông Singapore.

Nạn nhân được xác định là Kenneth Aaron Smith, 22 tuổi, người đến từ bang New Jersey, thuộc khóa lính thứ 3 Kỹ thuật điện tử.

Hạm đội 7 cho biết lực lượng hải quân Mỹ đã ngừng hoạt động tìm kiếm 9 thủy thủ khác vẫn bị mất tích sau hơn 80 giờ nỗ lực tìm kiếm với sự tham gia của nhiều nước. Lực lượng lính thủy đánh bộ và hải quân Mỹ sẽ tiếp tục tìm kiếm ở bên trong các khoang ngập nước của tàu USS John McCain để tìm các thủy thủ bị mất tích.

[Vụ va chạm tàu làm dấy lên tranh chấp lãnh thổ Malaysia-Singapore]

Trong khi đó, Cơ quan cảng biển Singapore (MPA) thông báo nước này quyết định ngừng các hoạt động tìm kiếm cứu hộ các thủy thủ mất tích và sẽ tiếp tục hỗ trợ lực lượng hải quân Mỹ tìm kiếm bên trong tàu khu trục.

Theo MPA, các hoạt động tìm kiếm đa quốc gia gồm Mỹ, Singapore, Malaysia và Australia được tiến hành tại khu vực có diện tích khoảng 5.524 km2  với sự tham gia của 300 nhân viên đến từ nhiều cơ quan khác nhau của Singapore trong 4 ngày qua.

Vụ việc xảy ra ngày 21/8, tàu khu trục USS John S.McCain thuộc biên chế Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ va chạm với tàu chở dầu Alnic MC ở vùng biển phía Đông Singapore, khiến 5 người bị thương và 10 thủy thủ mất tích.

Đây là vụ tai nạn thứ 4 của tàu chiến Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương kể từ đầu năm 2017 đến nay. Tháng 6 vừa qua, 7 thủy thủ đã thiệt mạng khi tàu USS Fitzgerald va chạm với một tàu hàng ở ngoài khơi Nhật Bản./.