Han Quoc, My dam phan ve giai tru va khong pho bien hat nhan hinh anh 1Rose Gottemoeller sẽ có cuộc gặp Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Shin Dong-ik tại Seoul. (Nguồn: Reuters)

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 28/1 cho biết nước này và Mỹ sẽ tổ chức các cuộc đàm phán về giải trừ quân bị và không phổ biến hạt nhân vào cuối tuần này, theo đó hai bên cũng sẽ thảo luận về chương trình hạt nhân của Triều Tiên và các vấn đề an ninh khác.

Theo bộ trên, Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc phụ trách các vấn đề đa phương và toàn cầu, Shin Dong-ik và người đồng cấp Mỹ phụ trách kiểm soát vũ khí và an ninh quốc tế, bà Rose Gottemoeller sẽ gặp nhau tại Seoul vào ngày 30/1. Hai bên sẽ thảo luận các vấn đề hạt nhân của Triều Tiên và Iran và các vấn đề toàn cầu khác.

Thứ trưởng Gottemoeller sẽ đến Seoul vào tối 29/1 trong chuyến thăm 4 ngày tại Hàn Quốc trước khi bay sang Trung Quốc tham dự Đối thoại An ninh Mỹ-Trung.

Cùng ngày 29/1, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách kiểm soát vũ khí, xác minh và tuân thủ, ông Frank Rose cũng sẽ tới Hàn Quốc trước khi đến Bắc Kinh cùng Gottemoeller.

Chuyến thăm của Rose đến Seoul là một phần trong chuyến công du 4 nước bao gồm cả Myanmar, Trung Quốc và Anh./.
(Vietnam+)