Hàn Quốc tạm thời miễn thị thực cho du khách Nhật Bản, Đài Loan, Macau

Hàn Quốc hy vọng chính sách miễn thị thực này sẽ giúp thu hút khách du lịch đến lễ hội du lịch Seoul Festa 2022, dự kiến diễn ra từ ngày 10-14/8 tới.
Hàn Quốc tạm thời miễn thị thực cho du khách Nhật Bản, Đài Loan, Macau ảnh 1Hành khách tại sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc. (Nguồn: trbusiness.com)

Ngày 3/8, thành phố Seoul của Hàn Quốc cho biết du khách đến từ Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) và Macau (Trung Quốc) sẽ tạm thời được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc trong tháng này mà không cần thị thực.

Seoul đã thúc đẩy chương trình miễn thị thực sau khi tham vấn với các Bộ Văn hóa, Bộ Tư pháp và Bộ Ngoại giao cũng như Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) kể từ tháng 6. Mặc dù vậy, khách du lịch đến từ Nhật Bản, Đài Loan và Macau vẫn cần phải được phía Hàn Quốc cấp phép nhập cảnh qua việc đăng ký trên trang web k-eta.go.kr ít nhất 72 giờ trước khi lên đường.

[Hàn Quốc nối lại việc cấp thị thực du lịch ngắn hạn kể từ ngày 1/6]

Hoạt động du lịch đến Hàn Quốc đã bị cản trở do thời gian xem xét và cấp thị thực du lịch kéo dài, thường mất từ 3-4 tuần ở Nhật Bản. Seoul hy vọng chính sách miễn thị thực này sẽ giúp thu hút khách du lịch đến lễ hội du lịch Seoul Festa 2022, dự kiến diễn ra từ ngày 10-14/8 tới tại nhiều địa điểm khác nhau trong thành phố. Dự kiến, tại sự kiện này sẽ diễn ra nhiều hoạt động giải trí như ca nhạc, cuộc đua xe điện và nhiều hoạt động khác như mua sắm, thể thao.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục