Hàn Quốc trở thành nhà nhập khẩu vũ khí lớn thứ ba của Mỹ

Hàn Quốc đã trở thành nhà nhập khẩu vũ khí lớn thứ ba của Mỹ, sau khi chi tới 6,73 tỷ USD để mua vũ khí của Washington trong giai đoạn từ 2008-2017.
Hàn Quốc trở thành nhà nhập khẩu vũ khí lớn thứ ba của Mỹ ảnh 1Máy bay chiến đấu F-35 của tập đoàn Lockheed Martin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hàn Quốc đã trở thành nhà nhập khẩu vũ khí lớn thứ ba của Mỹ, sau khi chi tới 6,73 tỷ USD để mua vũ khí của Washington trong giai đoạn 2008-2017.

Theo Niên giám Thị trường Vũ khí Toàn cầu 2018, Saudi Arabia đứng đầu danh sách các nhà nhập khẩu vũ khí của Mỹ. Tiếp theo là Australia, Hàn Quốc và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Trong vòng 10 năm qua, Saudi Arabia đã nhập khẩu một lượng vũ khí trị giá 10,63 USD, trong khi Australia và UAE đã chi lần lượt là 7,27 tỷ USD và 6,7 tỷ USD để mua vũ khí của Mỹ.

[Triều Tiên chỉ trích Hàn Quốc về việc mua máy bay chiến đấu tàng hình]

Nhật Bản, một đồng minh châu Á chủ chốt của Mỹ, đứng ở vị trí thứ bảy với 3,75 tỷ USD trong cùng thời gian.

Danh sách các nhà nhập khẩu vũ khí trên thế giới thể hiện rõ sự phụ thuộc nặng nề của các đồng minh Mỹ vào các sản phẩm vũ khí của nước này.

Trong những năm gần đây, Seoul đã chọn các tập đoàn chế tạo vũ khí của Mỹ trong các dự án mua sắm lớn của mình, như mua máy bay chiến đấu F-35A của Tập đoàn sản xuất vũ khí Mỹ Lockheed Martin và máy bay tuần tra biển-săn ngầm P-8 Poseidon của Boeing./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục