Theo Yonhap, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 27/3 cho biết các quan chức quốc phòng cấp cao của Seoul và Washington đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên. Hai bên cam kết hợp tác chặt chẽ để chống lại những mối đe dọa từ Bình Nhưỡng.

Giám đốc chính sách Triều Tiên thuộc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Cho Yong-geun và Quyền Trợ lý Bộ trưởng phụ trách các vấn đề Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ David Helvey đã tiến hành hội đàm vào ngày 26/3, một ngày sau khi Triều Tiên bắn hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn trong một cuộc thử nghiệm lần đầu tiên như vậy kể từ khi Tổng thống Mỹ Joe Biden cầm quyền.

Trong cuộc hội đàm, hai bên đã chia sẻ thông tin về các vụ phóng và thảo luận biện pháp đáp trả.

[Triều Tiên xác nhận bắn thử nghiệm tên lửa chiến thuật mới]

Bộ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nêu rõ: "Hai bên đã bày tỏ những quan ngại sâu sắc về các vụ phóng tên lửa, nhấn mạnh tên lửa đạn đạo và các chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đặt ra những mối đe dọa nghiêm trọng tới hòa bình, ổn định của Đông Bắc Á cũng như các khu vực khác."

Hai bên nhất trí hợp tác liên tục để thúc đẩy Bình Nhưỡng kiềm chế những hành động thù địch và hăm dọa cũng như tuân thủ nghĩa vụ quốc tế./.

(Vietnam+)