Hãng Apple đâm đơn kiện Samsung tại Hàn Quốc

Tập đoàn Apple đã đâm đơn kiện hãng Samsung Electronics tại Hàn Quốc, với cáo buộc Samsung đã vi phạm 7 bằng sáng chế của họ. 
Tập đoàn Apple đã đâm đơn kiện hãng Samsung Electronicstại Hàn Quốc, với cáo buộc Samsung đã vi phạm 7 bằng sáng chế của họ. 

Đơn kiện trên là động thái mới nhất của Apple nhằm giáng trả những hành động chống đối quyết liệt từ phía hãng điệntử Hàn Quốc.

Trước đó, vào tháng 4/2011, Samsung đã đâm tố cáo Apple vi phạmbằng sáng chế tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Đức, sau khi "Quả táo" khơi màocuộc chiến bằng việc gọi dòng sản phẩm ăn khách Galaxy của Samsunglà...đồ sao chép. 

Sở dĩ cả Apple và Samsung đều tỏ ra không ai chịu ai là bởi 2 hãng này đang nổi lên như những tập đoàn công nghệhàng đầu trên thị trường smartphone phát triển nhanh và cạnh tranh khốc liệt hiện nay. 

Hiện phát ngôn viên của Apple tại Hàn Quốc đã từ chối đưa ra bình luận về đơn kiện trên.

Người này khẳng định lập trường của họ rằng: "Không phải ngẫu nhiên mà những sản phẩm mới nhất của Samsung lạigiống các mẫu iPhone và iPad của chúng tôi đến vậy. Sự giống nhau này thể hiện qua hình mẫu phần cứng cho tới giao diện người dùng, và thậm chí cả bao bì nữa"./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Biểu tượng của Tập đoàn Meta. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Meta bị kiện tại Pháp do vấn đề bản quyền

Các đương đơn khiếu nại đã xác định được rằng trong kho dữ liệu mà chủ sở hữu của Facebook sử dụng có chứa nội dung của nhiều tác phẩm của các nhà xuất bản và các tác giả Pháp.

Google thử nghiệm mô hình nhúng Gemini

Google thử nghiệm mô hình nhúng Gemini

Gemini Embedding là mô hình nhúng đầu tiên của Google được đào tạo trên mô hình AI Gemini, tuy nhiên vẫn giai đoạn thử nghiệm, do đó vẫn tồn tại những hạn chế về năng lực.