Hang hang khong My dau tien mo lai tuyen bay thuong mai toi Cuba hinh anh 1(Nguồn: businessinsider.com)

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, JetBlue sẽ trở thành hãng hàng không đầu tiên của Mỹ nối lại tuyến bay dịch vụ thương mại tới Cuba sau hơn 50 năm,với chuyến bay từ sân bay Fort Lauderdale, tại bang Florida tới thành phố Santa Clara, miền Trung Cuba vào ngày 31/8 tới.

Thông cáo chính thức ngày 28/7 của JetBlue cho biết giá vé chiều đi trên tuyến bay này sẽ là 99 USD. Trong thời gian đầu khai thác, tuyến bay này sẽ có tần suất 3 lần/tuần vào thứ Hai, Tư và Sáu, và sẽ trở thành chuyến bay hàng ngày từ 1/10.

JetBlue cho biết cũng sẽ cung cấp dịch vụ bay từ Florida tới các tỉnh Camagüey, tại miền Trung và Holguín, miền Đông Cuba từ tháng 11.

Sau JetBlue, các hãng Silver Airways và American Airlines cũng sẽ mở các tuyến bay định kỳ tới thành phố Cienfuegos vào tháng 9, với mức giá 1 chiều thấp nhất là 100 USD và 2 chiều là 210 USD.

Đây là mức khá thấp so với mức giá khứ hồi trung bình từ 440-460 USD cho các chuyến bay đặt hàng (charter) hiện tại.

Ngày 7/7, Chính phủ Mỹ đã cho phép 8 hãng hàng không thương mại nước này được mở các tuyến bay tới Cuba, gồm Alaska Airlines, American Airlines, Delta Airlines, Frontier Airlines, JetBlue Airways, Southwest Airlines, Spirit Airlines và United Airlines.

Các chuyến bay tới thủ đô La Habana được phép xuất phát từ các thành phố Atlanta bang Georgia, Charlotte bang Bắc Carolina, Houston bang Texas, Los Angeles bang California, Newark bang New Jersey, cùng New York, và Fort Lauderdale, Miami và Orlando, đều thuộc bang Florida.

Tuy nhiên, cho tới nay, Chính phủ Mỹ vẫn chưa dỡ bỏ lệnh cấm công dân nước này được tự do du lịch tới Cuba mà chỉ được đi theo 12 dạng công du được cấp phép cụ thể./.
(TTXVN/Vietnam+)