Hang ILNA cua Iran dua tin so nguoi chet tang vot o thanh pho Qom hinh anh 1Người dân Iran đeo khẩu trang khi ra đường trong bối cảnh dịch COVID-19 có nguy cơ lan rộng (Nguồn: AP)

Hãng tin AP dẫn nguồn hãng thông tấn bán chính thức của Iran ILNA ngày 24/2 cho biết số ca tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) ở thành phố Qom đã lên tới 50 người.

Tuy nhiên, ngay sau đó, giới chức Iran đã bác bỏ thông tin này. Trong một cuộc họp báo được phát trực tiếp trên truyền hình, Thứ trưởng Y tế Iran Iraj Hirirchi khẳng định cho đến nay Iran mới ghi nhận 61 ca nhiễm, trong đó có 12 người tử vong. Hầu hết các ca nhiễm đều ở thành phố Qom, cách thủ đô Tehran khoảng 120km.

Còn theo bản tin của ILNA được AP dẫn lại, một quan chức Qom có tên Ahmad Amiriabadi Farahani cho biết hiện có hơn 250 người được cách ly tại thành phố nổi tiếng với các cơ sở đào tạo về tôn giáo dòng Shiite.

Nhà chức trách Iran đã đóng cửa phần lớn các trường học trên toàn quốc trong khi một số quốc gia láng giềng đã ra lệnh đóng cửa biên giới, giám sát nghiêm ngặt với những người đến hoặc trở về từ Iran.

Iran hiện đã xác nhận các ca nhiễm COVID-19 ở 5 thành phố, bao gồm cả thủ đô Tehran. Theo AP, một quan chức ở Tehran cũng nhiễm bệnh và bị cách ly./.

(Vietnam+)