Dịch COVID-19: Iran và Italy ghi nhận thêm các ca tử vong

Trong ngày 24/2, cả Italy và Iran đều ghi nhận các ca tử vong mới do dịch bệnh COVID-19 trong bối cảnh dịch bệnh này đang diễn biến nguy hiểm và hết sức khó lường.
Dịch COVID-19: Iran và Italy ghi nhận thêm các ca tử vong ảnh 1Quân đội và nhân viên y tế Italy làm nhiệm vụ tại khu cách ly của một sân bay quân sự ở Pratica di Mare, phía Nam thủ đô Rome. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong ngày 24/2, cả Italy và Iran đều ghi nhận các ca tử vong mới do dịch bệnh COVID-19 trong bối cảnh dịch bệnh này đang diễn biến nguy hiểm và hết sức khó lường.

Đài phát thanh RAI của Italy đã thông báo trường hợp thứ 4 tử vong vì nhiễm virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân tử vong tại miền Bắc Italy.

[COVID-19: Italy có ca tử vong thứ 3, dừng lễ hội hóa trang ở Venice]

Trong khi đó, hãng thông tấn bán chính thức Iran (ISNA) dẫn lời người phát ngôn Quốc hội Iran, Assadollah Abbassi cho biết đã có thêm 4 ca tử vong mới do nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca tử vong tại Iran đến thời điểm này là 12 trường hợp.

Chính quyền Tehran đã triển khai hàng loạt biện pháp dự phòng khẩn cấp, trong đó có quyết định tạm thời đóng cửa các trường học và trung tâm văn hóa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Giới chức Iran trước đó đã quyết định đóng cửa các cơ sở giáo dục và văn hóa trong vòng một tuần tại 14 tỉnh, thành phố, trong đó có thủ đô Tehran.

Bên cạnh đó, Iran cũng quyết định sẽ hủy tất cả các buổi hòa nhạc và sự kiện văn hóa khác trong vòng một tuần.

Về lĩnh vực y tế, Cơ quan quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Iran đã ra thông báo yêu cầu các hiệu thuốc ngừng bán khẩu trang y tế, mà thay vào đó, khẩu trang sẽ được phân phối miễn phí tới người dân nước này thông qua các cơ sở do chính phủ quản lý, trong đó ưu tiên cấp phát cho các khu vực đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Cùng ngày, Bộ Y tế Afghanistan xác nhận ca đầu tiên nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra dịch COVID-19 tại quốc gia Nam Á này.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Kabul, Bộ trưởng Y tế Afghanistan Ferozuddin Feroz cho biết một trong số những ca tình nghi nhiễm SARS-CoV-2 đã được xác nhận dương tính tại tỉnh Herat, miền Tây quốc gia này.

Ông Feroz cũng thông báo tình trạng khẩn cấp tại tỉnh giáp biên giới Iran này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục