Hang loat ngan hang New Zealand rut quang cao khoi Facebook va Google hinh anh 1Người dân tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tại Christchurch, New Zealand. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngân hàng Westpac và TSB của New Zealand xác nhận sẽ rút các quảng cáo của mình ra khỏi hai mạng xã hội Facebook và Google, sau một loạt chỉ trích liên quan tới vai trò của mạng truyền thông xã hội trong vụ tấn công khiến 50 người thiệt mạng tại hai đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch hôm 15/3 vừa qua.

Theo tuần báo Herald New Zealand, người phát ngôn của Westpac thông báo sẽ tạm dừng toàn bộ quảng cáo trên “mạng truyền thông xã hội, cho đến khi có thông báo mới.”

[Facebook thông báo đã xóa 1,5 triệu video vụ tấn công ở New Zealand]

Quan chức này khẳng định Westpac ủng hộ quan điểm cho rằng các hãng truyền thông xã hội cần có trách nhiệm với việc xuất bản nội dung độc hại trên các trang web công cộng.

Trong khi đó, phát ngôn viên của TSB tuyên bố ngân hàng này thất vọng về vai trò của phương tiện truyền thông xã hội trong thảm kịch hôm 15/3, đồng thời nhấn mạnh việc tiếp tục hỗ trợ các kênh thông tin này là không còn phù hợp.

Trước Westpac và TSB, một loạt các ngân hàng khác của New Zealand cũng tuyên bố tạm dừng cộng tác với Facebook và Goodle, bao gồm ASB, ANZ, Kiwibank và BNZ./.

(TTXVN/Vietnam+)