Theo Reuters, Facebook cho biết họ đã xóa 1,5 triệu video trên toàn cầu về vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand trong 24 giờ đầu tiên sau vụ tấn công.

"Trong 24 giờ đầu tiên, chúng tôi đã xóa 1,5 triệu video về cuộc tấn công này trên phạm vi toàn cầu, trong đó hơn 1,2 triệu đã bị chặn khi tải lên ...," Facebook cho biết trong một thông báo vào cuối ngày thứ Bảy 16/3.

Facebook cho biết họ cũng đang gỡ bỏ tất cả các phiên bản chỉnh sửa của video không thể hiện nội dung đồ họa vì sự tôn trọng đối với những người bị ảnh hưởng bởi vụ xả súng và mối quan tâm của chính quyền địa phương.

[Vụ xả súng tại New Zealand: Nhiều hoạt động tưởng niệm các nạn nhân]

Số người chết trong vụ xả súngnhà thờ Hồi giáo ở New Zealand đã tăng lên 50 vào Chủ nhật 18/3. Hung thủ tấn công hai nhà thờ Hồi giáo đã phát trực tiếp các cuộc tấn công trên Facebook trong 17 phút bằng một ứng dụng được thiết kế cho những người đam mê thể thao cực đoan, với các bản sao vẫn được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội nhiều giờ sau đó.

Facebook thong bao da xoa 1,5 trieu video vu tan cong o New Zealand hinh anh 1Hình ảnh trích trong video do nghi phạm liên quan đến hai vụ xả súng tại nhà thờ Hồi giáo ở Christchurch,New Zealand, tự phát lên mạng xã hội Facebook ngày 15/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết bà muốn thảo luận về vấn đề phát trực tiếp video với Facebook./.

Xuân Phương (Vietnam+)