Hàng loạt ứng dụng của Google gặp sự cố trên phạm vi toàn cầu

Rất nhiều người dùng cho biết họ không thể sử dụng các ứng dụng của 'gã khổng lồ' Google như YouTube, Gmail,... trong một khoảng thời gian ngắn.
Hàng loạt ứng dụng của Google gặp sự cố trên phạm vi toàn cầu ảnh 1Ảnh chụp màn hình ứng dụng Youtube thời điểm 19 giờ.

Khoảng 19 giờ ngày 14/12, nhiều người dùng tại Việt Nam phản ảnh việc họ không thể sử dụng một số dịch vụ của Googe như YouTube hay Gmail,.... 

Cụ thể, khi bấm vào các ứng dụng trên, người dùng sẽ nhận thấy thông báo "Đã xảy ra sự cố với máy chủ." Lỗi không hiển thị video xảy ra trên cả phiên bản web lẫn mobile. Một số nền tảng khác của Google như YouTube TV, YouTube Music cũng đang xảy ra sự cố.

Trên Facebook, rất nhiều người dùng tỏ ra bực bội khi không thể xem YouTube và không dùng được một số ứng dụng khác từ Google. 

Tình trạng tương tự cũng diễn ra trên nhiều khu vực trên thế giới, theo báo cáo từ trang DownDetector (một trang web chuyên thống kê số lượng báo lỗi của các dịch vụ web), số báo lỗi của người dùng tăng bất thường ở phạm vi toàn cầu. Khu vực ghi nhận báo lỗi nhiều nhất là châu Âu, bờ Đông nước Mỹ, Australia, Nhật Bản và Việt Nam, nhất là vào thời điểm 19 giờ (giờ Việt Nam). 

Hàng loạt ứng dụng của Google gặp sự cố trên phạm vi toàn cầu ảnh 2Các ứng dụng của Google nhận được báo cáo lỗi cao bất thường. (Ảnh chụp màn hình)
Hàng loạt ứng dụng của Google gặp sự cố trên phạm vi toàn cầu ảnh 3Số lượng báo cáo lỗi ứng dụng Google tăng vọt. (Ảnh chụp màn hình)

Trên trang Twitter của mình, YouTube cho biết họ đã ghi nhận sự cố và đang tìm hiểu nguyên nhân.

Đây không phải lần đầu tiên YouTube gặp lỗi trên toàn cầu. Ngày 12/11/2020, nhiều người dùng cho biết vẫn có thể truy cập YouTube. Tuy vậy, khi bấm chọn các video, YouTube chỉ hiển thị quảng cáo, không thể xem được nội dung.

Trước đó vào năm 2019, một loạt dịch vụ của Google đã gặp sự cố ngừng hoạt động trên phạm vi toàn cầu vào sáng 13/3. Nhiều người dùng cho biết họ gặp sự cố với Gmail, Google Drive và Google Maps. Sự cố sập mạng dịch vụ Google cũng ảnh hưởng đến người dùng trên toàn cầu, các ghi nhận sự cố xảy ra ở Mỹ, châu Âu, châu Á, Australia và Nam Mỹ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục