Hàng nghìn thư điện tử của Bộ Ngoại giao Mỹ bị đánh cắp

Theo báo Politico, tin tặc lấy được quyền truy cập vào hệ thống thư điện tử trong Văn phòng Bộ Ngoại giao Mỹ về các vấn đề châu Âu và Á-Âu, cũng như Văn phòng về Đông Á và Thái Bình Dương.
Hàng nghìn thư điện tử của Bộ Ngoại giao Mỹ bị đánh cắp ảnh 1(Nguồn: Getty Images)

Sputniknews dẫn nguồn trang tin Politico của Mỹ cho biết các tin tặc đã tiếp cận được hàng nghìn thư điện tử (email) của giới chức Bộ Ngoại giao Mỹ trong năm ngoái.

Theo tờ báo, tin tặc lấy được quyền truy cập vào hệ thống thư điện tử trong Văn phòng Bộ Ngoại giao Mỹ về các vấn đề châu Âu và Á-Âu, cũng như Văn phòng về Đông Á và Thái Bình Dương.

Hiện tại vẫn chưa xác định được liệu tin tặc có truy cập được vào nguồn dữ liệu mật hay không và cũng chưa rõ liệu vụ xâm nhập này có nằm trong cuộc tấn công mạng SolarWinds hay không.

[Chính phủ Mỹ đề xuất các quy định nhằm siết chặt an ninh mạng]

Trước đó vào tháng 12/2020, tin tặc đã tấn công khách hàng của hãng bảo mật máy tính SolarWinds. Mỹ cáo buộc Nga liên quan đến vụ tấn công này.

Washington nói rằng mục đích của vụ tấn công mà đối tượng bao gồm cả các cơ quan Chính phủ Mỹ, là để thu thập thông tin tình báo, nhưng những kẻ thực hiện vụ xâm nhập không tiếp cận được các "thông tin nhạy cảm."

Moskva đã nhiều lần tuyên bố rằng những cáo buộc trên của Washington là hoàn toàn vô căn cứ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục