Triều Tiên bắn thử tên lửa chống hạm kiểu mới. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, đặc phái viên hàng đầu về hạt nhân của nước này, Mỹ và Nhật Bản đã tiến hành cuộc hội đàm ba bên tại Washington (Mỹ) vào ngày 3/12 để thảo luận cách đối phó với Triều Tiên và chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Tham gia cuộc hội đàm trên có Đặc phái viên của Hàn Quốc về vấn đề hạt nhân Hwang Joon-kook, Đặc phái viên Mỹ phụ trách các vấn đề chính sách Triều Tiên Sung Kim, và Tổng vụ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản phụ trách đàm phán sáu bên Kimihiro Ishikane.

Chi tiết của cuộc hội đàm không được tiết lộ, nhưng nhiều người cho rằng ba bên có thể trao đổi ý kiến về tình hình hiện nay cũng như thảo luận cách khuyến khích Triều Tiên thay đổi thái độ.

Cuộc hội đàm diễn ra sau khi có tin nói Triều Tiên đã tiến hành một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm hồi tuần trước và đào một đường hầm mới tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri, có thể được dùng cho việc thử hạt nhân.

Ngoài ra, Bình Nhưỡng cũng đã có những động thái hòa giải như nhất trí tổ chức hội đàm cấp cao với Hàn Quốc vào tuần tới./.