Hezbollah 'bất ngờ' vì Israel mất quá lâu để phát hiện đường hầm

Thủ lĩnh phong trào Hezbollah của Liban Sayyed Hassan Nasrallah cho rằng việc Israel mất quá lâu để phát hiện các đường hầm xuyên qua biên giới hai nước là "một điều bất ngờ."
Hezbollah 'bất ngờ' vì Israel mất quá lâu để phát hiện đường hầm ảnh 1Binh sỹ Israel phá hủy đường hầm xuyên biên giới từ Liban sang lãnh thổ Israel. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 26/1, thủ lĩnh phong trào Hezbollah của Liban Sayyed Hassan Nasrallah cho rằng việc Israel mất quá lâu để phát hiện các đường hầm xuyên qua biên giới hai nước là "một điều bất ngờ."

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình al-Mayadeen, ông Nasrallah khẳng định Hezbollah đã có khả năng thâm nhập vào miền Bắc Israel trong nhiều năm trời.

Theo ông Nasrallah, Israel mới chỉ phát hiện một vài đường hầm của Hezbollah và "không rõ" còn đường hầm nào khác tồn tại hay không.

[Israel phá hủy các đường hầm xuyên biên giới từ Liban của Hezbollah]

Thủ lĩnh Hezbollah cho biết, một đường hầm mà Israel phát hiện đã được xây dựng cách đây hơn 13 năm, trước khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ra nghị quyết số 1701 về giải quyết cuộc xung đột giữa Israel và Liban.

Đây là phát biểu đầu tiên của thủ lĩnh Nasrallah kể từ khi Israel phát hiện "các đường hầm tấn công" của Hezbollah ở biên giới với Liban./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục