Phong trào vũ trang Hezbollah. (Nguồn: now.mmedia.me)

Các tư lệnh tác chiến của phong trào Hồi giáo Hezbollah ở Liban vừa tiết lộ rằng Nga đang cung cấp các loại vũ khí hiện đại cho phong trào này mà không có điều kiện ràng buộc nào.

Các nguồn tin cấp cao này cho biết Hezbollah, Nga, Iran và chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad ở Damascus đang phối hợp chặt chẽ với nhau, đồng thời nhấn mạnh rằng mối quan hệ giữa Hezbollah và Moskva đã phát triển mạnh kể từ khi Nga bắt đầu tiến hành chiến dịch không kích tại Syria hồi tháng 9 năm ngoái.

Một sỹ quan cấp cao của Hezbollah hiện đang chỉ huy 5 đơn vị gồm khoảng 200 lính và tự xưng là Tư lệnh Bakr nói với tờ Daily Beast rằng Nga đang bàn giao trực tiếp các loại tên lửa chiến thuật tầm xa, các rốckét dẫn đường bằng tia laser và các loại vũ khí chống tăng cho Hezbollah mà không có điều kiện kèm theo.

Viên sỹ quan này nói: "Chúng tôi hiện là đồng minh chiến lược tại Trung Đông. Nga là đồng minh của chúng tôi và cung cấp cho chúng tôi các loại vũ khí."

Trong khi đó, một sỹ quan khác tự xưng là Assir hiện đang chỉ huy một đơn vị lực lượng đặc nhiệm ở Syria, nói với báo trên rằng Hezbollah đang huấn luyện cho quân đội Syria cách sử dụng nhiều loại vũ khí mới này.

Ông này cũng lưu ý Nga không đặt ra giới hạn cho Hezbollah trong việc sử dụng các loại vũ khí hiện đại./.