Hình ảnh 4 lính SEAL Thái Lan cuối cùng rời hang gây xúc động mạnh

Hai giờ sau khi năm thành viên sau cùng của đội bóng Lợn Rừng được đưa ra khỏi hang Tham Luang (tỉnh Chiang Rai, Thái Lan), bốn thành viên cuả lực lượng SEAL Thái Lan mới rời hang.
Hình ảnh 4 lính SEAL Thái Lan cuối cùng rời hang gây xúc động mạnh ảnh 1Bốn thành viên SEAL Thái Lan là những người rời hang cuối cùng (Nguồn: Facebook SEAL Thái Lan)

Hai giờ sau khi năm thành viên sau cùng của đội bóng Lợn Rừng được đưa ra khỏi hang Tham Luang (tỉnh Chiang Rai, Thái Lan), trang Facebook của lực lượng SEAL Thái Lan đã đăng tải tấm ảnh bốn thành viên cuối cùng của lực lượng này cũng rời hang an toàn.

Tấm ảnh này đã gây xúc động mạnh, được rất nhiều hãng thông tấn, báo chí trên thế giới đăng tải lại, tri ân những người hùng trực tiếp làm nên chiến dịch giải cứu thành công.

"Chúng tôi không dám chắc đây là điều kỳ diệu, nhờ khoa học hay gì đi chăng nữa. Chỉ biết rằng 13 thành viên đội Lợn Rừng đã rời hang an toàn," trang Facebook SEAL Thái Lan viết.

Theo thông tin từ trung tâm chỉ huy chiến dịch, nhóm bốn người cuối rời hang Tham Luang có một bác sĩ và ba lính đặc nhiệm hải quân. Họ được cử ở lại săn sóc các thành viên đội Lợn Rừng đến giây phút cuối cùng, sau khi tám thành viên khác đã được đưa ra khỏi hang lần lượt trong hai ngày 8 và 9/7.

Chỉ khi tất cả thành viên đội Lợn Rừng ra khỏi hang, thì nhiệm vụ của những người lính hải quân mới kết thúc.

[Nhìn lại chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan qua ảnh]

Ngoài ra, trang Facebook của SEAL Thái Lan còn dành nhiều hình ảnh và bài viết tưởng nhớ Samarn Kunan, cựu lính đặc nhiệm hải quân đã thiệt mạng vài ngày trước đó khi tham gia tiếp tế bình oxy, lương thực, nhu yếu phẩm cho các thành viên đội bóng Lợn Rừng.

Kunan đã giải ngũ, sau đó theo đuổi sự nghiệp vận động viên ba môn phối hợp. Khi nghe tin 12 cậu bé cùng huấn luyện viên mắc kẹt trong hang Tham Luang, Kunan đã tình nguyện quay lại để tham gia giải cứu.

Chiến dịch giải cứu trên quy tụ tới hơn 1.000 người, trong đó có nhiều thợ lặn, kỹ sư, bác sĩ đến từ các quốc gia như Anh, Australia, Mỹ, Trung Quốc, Myanmar..., trở thành minh chứng tiêu biểu cho tinh thần hợp tác quốc tế.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục