Huấn luyện viên Park Hang-seo chính thức khẳng định không vội vàng trong việc gia hạn hợp đồng mới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) giữa tâm bão dư luận.

"Tôi không vội gia hạn hợp đồng mới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Chúng tôi cần thời gian để tìm hiểu và làm việc với nhau. Nhiều bên đưa tin rằng việc gia hạn hợp đồng đã gần hoàn tất. Tuy nhiên không phải vậy," huấn luyện viên Park chia sẻ thẳng thắn trên với Sports Korea của Hàn Quốc.

Trở về sau King's Cup 2019, câu chuyện đàm phán hợp đồng mới giữa ông Park Hang-seo và VFF nổi lên thành tâm điểm của truyền thông và dư luận. Nhiều thông tin trái chiều xoay quanh câu chuyện này.

[HLV Park Hang-seo và VFF chưa ký hợp đồng mới: Đâu là vấn đề?]

Vấn đề mức lương mới được cho là khúc mắc lớn nhất giữa hai bên ở thời điểm hiện tại. VFF gặp khó trong việc chưa thể chấp nhận trả lương quá cao cho ông thầy người Hàn Quốc bởi tiềm lực có hạn.

Trước đó, người đại diện của huấn luyện viên Park Hang-seo, Lee Dong-jun cũng cho hay: “Giúp Việt Nam giành nhiều thành công, ông Park xứng đáng nhận được lương cùng những chế độ cao hơn so với hiện tại. Tôi muốn ông ấy được hưởng quyền lợi tốt nhất. Tuy nhiên, chúng tôi cũng phải xem xét khả năng tài chính của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.”

Theo kế hoạch, tuần này, ông Lee Dong-jun sẽ có mặt tại Hà Nội để đàm phán với VFF về một bản hợp đồng mới. Hợp đồng cũ giữa hai bên sẽ kết thúc vào tháng 1/2020.

Về phía mình, VFF khẳng định quyết tâm sớm hoàn tất hợp đồng mới với huấn luyện Park Hang-seo và các đội ngũ trợ lý để tất cả có được sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30 sẽ diễn ra trong 6 tháng cuối năm nay./.

Nguyên An (Vietnam+)