Huấn luyện viên Hàn Quốc đã tới theo dõi trận đấu giao hữu của tuyển nữ Việt Nam với lứa cầu thủ U23 Việt Nam dự SEA Games 2003 chiều 29/2. 

Ông Park đeo khẩu trang kín, đứng từ xa xem trận đấu được diễn ra ở sân tập trước nhà riêng trong khuôn viên Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). 

Ông tự ý thức việc tiếp xúc và giao tiếp với mọi người khi chủ động đứng xa cũng như yêu cầu khoảng cách tối thiểu với người tiếp xúc khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. 

HLV Park tu y thuc cach ly, deo khau trang theo doi tuyen nu Viet Nam hinh anh 1Huấn luyện viên Park Hang-seo đeo khẩu trang, đứng ngoài theo dõi trận đấu của tuyển nữ Việt Nam. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Huấn luyện viên Park Hang-seo cùng vợ từ Hàn Quốc tới Việt Nam hôm 23/2 và được nhập cảnh sau quá trình kiểm tra y tế kỹ càng. Tuy nhiên, hiện họ vẫn vẫn phải chịu sự giám sát y tế chặt chẽ của ngành y tế Hà Nội. 

Theo chia sẻ của trợ lý Lê Huy Khoa - phiên dịch của ông Park ở tuyển Việt Nam, huấn luyện viên Hàn Quốc đang tự ý thức cách ly bản thân rất tốt. Ông Park không tới những nơi đông người và luôn đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài.

Trợ lý này cho hay: “Thời buổi Corona, huấn luyện viên Park cũng tự nguyện cách ly với những người còn lại. Ông hạn chế di chuyển và chụp hình với người khác. Không tiếp xúc và chỉ khi bắt buộc thì mới thực hiện các công việc khác.” 

“Vợ chồng ông và các trợ lý tuân thủ đầy đủ các quy định của cơ quan y tế Hà nội và hợp tác đầy đủ với mọi yêu cầu. Ông chỉ di chuyển khi được phép của họ, mặc dù ông đang đếm từng ngày để được phép đi ra ngoài làm bao nhiêu kế hoạch,” ông Khoa cho biết. 

Bên cạnh huấn luyện viên Park Hang-seo, trợ lý Lee Young-Jin cũng đang tuân thủ những yêu cầu cần thiết về bảo vệ sức khoẻ. 

Cũng xuất hiện ở buổi tập chiều 29/2 của tuyển nữ Việt Nam, ông Lee đeo khẩu trang và đứng từ xa theo dõi trước khi gặp mặt huấn luyện viên Park để thảo luận về các công việc của đội tuyển.

Cả hai sẽ có nhiệm vụ quan trọng với tuyển Việt Nam trong tháng Ba này tại vòng loại World Cup 2022 với trận đấu then chốt với Malaysia./.

HLV Park tu y thuc cach ly, deo khau trang theo doi tuyen nu Viet Nam hinh anh 2Trợ lý Lee Young-jin đeo khẩu trang, đứng ngoài theo dõi đội tuyển nữ Việt Nam trước khi gặp mặt huấn luyện viên Park Hang-seo. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)
Nguyên An (Vietnam+)