Hình ảnh về vụ cháy được đăng tải trên mạng xã hội Twitter cho thấy những cột khói đen dày đặc trên khu ổ chuột Kandivali. (Nguồn: firstpost.in)

Một người đã thiệt mạng và khoảng 1.000 ngôi nhà bị thiêu trụi trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra ngày 7/12 tại một khu ổ chuột ở thành phố Mumbai của Ấn Độ.

Hình ảnh về vụ cháy được đăng tải trên mạng xã hội Twitter cho thấy những cột khói đen dày đặc trên khu ổ chuột Kandivali, phía Bắc thành phố đông đúc Mumbai.

Giới chức thành phố cho biết một người đã thiệt mạng và không thể nhận dạng do bị cháy đen, và khoảng 1.000 ngôi nhà đã bị "thần lửa" ghé thăm. Số người chết có thể tăng lên.

Theo Cơ quan Cứu hỏa Mumbai, khoảng 15-20 bình gas tại hiện trường đã phát nổ khiến 2 phụ nữ bị bỏng 40% và 42%, và 4 người đàn ông bị thương nhẹ. Tất cả đã được đưa đến bệnh viện.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng được triển khai tới hiện trường, sơ tán người dân và tiến hành dập lửa.

Đây là vụ hỏa hoạn mới nhất xảy ở Mumbai sau vụ cháy tại một khu chung cư cao tầng hồi tháng trước khi 4 lính cứu hỏa thiệt mạng.

Trước đó, trong tháng Sáu, đã có 7 người thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn tương tự tại thành phố này./.