Hoa hoan thieu rui nhieu can nha o huyen bien gioi An Phu hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Hiền Anh/TTXVN)

Chiều 29/3, Bí thư Huyện ủy An Phú (An Giang) Ngô Công Thức cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến 10 căn nhà bị cháy hoàn toàn, 3 căn nhà bị cháy 50%.

Thông tin ban đầu cho biết, vào lúc 13 giờ 30 phút, ngày 29/3, tại khu vực đông dân cư, thuộc tổ 37, ấp An Thịnh, thị trấn An Phú, huyện biên giới An Phú (An Giang), một đám cháy đã bùng phát từ một căn nhà ở trong khu dân cư, sau đó lan rộng. 

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, nhân dân và lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp cùng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ khu vực Châu Đốc, khống chế đám cháy và dập lửa. Sau hơn 2 giờ đồng hồ, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Theo thống kê ban đầu, 10 căn nhà bị cháy hoàn toàn và 3 căn nhà bị cháy 50%. Vụ hỏa hoạn không có thiệt hại về người. Được biết, hầu hết các hộ có nhà bị cháy đều thuộc diện hộ nghèo, hộ khó khăn của địa phương.

[Bình Dương: Cháy lớn tại garage, ít nhất 5 xe ôtô bị thiêu rụi]

Sau khi xảy ra hỏa hoạn, lãnh đạo huyện An Phú và thị trấn An Phú đã đến thăm, động viên và hỗ trợ bước đầu cho các gia đình có nhà bị cháy.

Trước mắt, Ủy ban nhân dân huyện An Phú hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ có nhà bị cháy hoàn toàn, 10 triệu đồng/hộ có nhà bị cháy 50%. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện An Phú hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ có nhà bị cháy hoàn toàn, 1 triệu đồng/hộ có nhà bị cháy 50%.

Bí thư Huyện ủy An Phú cũng chỉ đạo Ủy ban nhân dân thị trấn An Phú và Mặt trận Tổ quốc thị trấn An Phú tiếp tục vận động các nguồn lực trong xã hội kịp thời động viên, hỗ trợ gia đình bị thiệt hại; khẩn trương bố trí chỗ ở tạm, cấp phát gạo, nhu yếu phẩm cần thiết, đồng thời có phương án bố trí chỗ ở mới để người dân sớm ổn định cuộc sống./.

(TTXVN/Vietnam+)