Hoi cho quoc te Algiers 2018 thu hut cac doanh nghiep Viet Nam hinh anh 1Khách tham quan gian trưng bày sản phẩm của Việt Nam. (Ảnh: Tấn Đạt/TTXVN)

Ngày 8/5, bốn doanh nghiệp Việt Nam gồm Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro), Tập đoàn Viễn thông quân đội (Vietel), Công ty May mặc Ánh Tuyết, Công ty Hiền Sarl chuyên về đồ thủ công mỹ nghệ và họa sỹ Nguyễn Minh Sơn đã tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng Việt Nam tại Hội chợ quốc tế Algiers (FIA) 2018.

Đặc biệt, Thủ tướng Algeria Ahmed Ouyahia đã đến dự lễ khai mạc và thăm khu trưng bày các gian hàng Việt nam.

Tại đây, Thủ tướng Ouyahia đã trò chuyện cùng Đại sứ Việt Nam tại Algeria Phạm Quốc Trụ, động viên và chúc mừng đại diện các doanh nghiệp Việt Nam tham gia trưng bày tại triển lãm.

Dù rằng không nhiều doanh nghiệp Việt Nam đến tham dự Hội chợ lần này, song các doanh nghiệp này đã trưng bày khá đa dạng các sản phẩm của Việt Nam có khả năng và thế mạnh xuất khẩu sang Algeria cũng như nhiều nước châu Phi khác.

Chẳng hạn như Hapro đã trưng bày nhiều sản phẩm thế mạnh chủ lực như gạo, tiêu, điều, càphê… đã thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo khách hàng tại Hội chợ.

Dịp này, họa sỹ Nguyễn Minh Sơn đã trưng bày và giới thiệu 15 bức tranh sơn dầu độc đáo giới thiệu về các nét đẹp quyến rũ của Hà Nội cũng như các phong cảnh làng quê Bắc Bộ.

[Việt Nam-Algeria tăng cường hợp tác kinh tế giữa các địa phương]


Đặc biệt, gian hàng trưng bày của họa sỹ Nguyễn Minh Sơn đã thu hút đông đảo các khách tham quan trong ngày khai mạc Hội chợ, trong đó có Thủ tướng Algeria Ahmed Ouyahia và nhiều Bộ trưởng Algeria, Đại sứ của nhiều nước đặt tại Algeria….

Ngoài ra, trong khuôn khổ Chương trình trao đổi văn hóa Việt Nam-Algeria giai đoạn 2016-2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria sẽ phối hợp cùng Bộ Văn hóa Algeria tổ chức Triển lãm Tranh của Họa sỹ Nguyễn Minh Sơn tại Cung Văn hóa Moufdi Zakaria, tại thủ đô Algiers, diễn ra trong hai ngày 13-14/5 tới.

Theo Đại sứ Phạm Quốc Trụ, Hội chợ FIA tại Algiers là một cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của các công ty nói riêng và của Việt Nam nói riêng đến đông đảo các khách hàng tiềm năng tại Algeria cũng như các nước châu Phi.

Điều đó góp phần thúc đẩy tăng cường trao đổi thương mại hai nước cũng như thắt chặt mối quan hệ hợp tác Việt Nam-Algeria hơn nữa trong thời gian tới.

Khai mạc vào chiều 8/5 tại Cung Triển lãm quốc tế Algiers và diễn ra đến hết ngày 13/5 tới, Hội chợ FIA 2018 thu hút hơn 700 doanh nghiệp Algeria và nước ngoài nước tham gia, trong đó các doanh nghiệp Trung Quốc là khách mời danh dự.

Triển lãm trưng bày các sản phẩm chủ lực như nông sản-thực phẩm, ngành công nghiệp năng lượng-hóa chất và hóa dầu, điện và điện tử, cơ khí-sắt và thép luyện kim, dịch vụ, xây dựng.../.

Tấn Đạt (TTXVN/Vietnam+)