CEO DesignBold Hùng Đinh (thứ tư từ phải sang, hàng thứ nhất) tại Echelon 2017. (Nguồn: DesignBold)

Chia sẻ với phóng viên VietnamPlus chiều 5/7, anh Hùng Đinh - CEO của DesignBold cho hay đơn vị này đã trở thành start-up ưa thích nhất tại Hội nghị thượng đỉnh Khởi nghiệp châu Á 2017 (Echelon Asia Summit).

Trước đó, DesignBold - công cụ thiết kế trực tuyến đã giành giải Nhất tại Echelon Vietnam 2016, trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam được Ban tổ chức tài trợ toàn bộ chi phí tham gia Echelon 2017 tại Singapore.

Sau 48 giờ trình bày sản phẩm, DesignBold đã vượt qua 118 đối thủ để vào vòng chung kết cùng 10 start-up khác.

Tại vòng chung kết, Hùng Đinh đã trình bày về mô hình kinh doanh đầy tiềm năng của DesignBold và trở thành start-up ưa thích nhất tại Echelon 2017 với số phiếu bình chọn áp đảo từ hơn 6.000 đại biểu đến từ khắp nơi trên thế giới.

Cùng với DesignBold, Poladrone - một start-up đến từ Malaysia giành giải Ban giám khảo bình chọn.

Theo anh Hùng Đinh, giải thưởng lần này sẽ giúp DesignBold tiếp cận thị trường toàn cầu trong giai đoạn 2017-2018. Ngoài ra, DesignBold cũng được đặc cách vào thẳng chung kết Slingshot@Swich (giải thưởng cho start-up) diễn ra vào 20/9 với giải thưởng là 200.000 USD của Slingshot.

Echelon là hội nghị về khởi nghiệp lớn nhất châu Á, tập trung các doanh nghiệp khởi nhiệp, các nhà đầu tư, các quỹ khởi nghiệp và các đại diện chính phủ có những hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đến từ hơn 20 quốc gia như Ấn Độ, Malaysia, Nhật Bản…

Chính thức phát hành vào tháng 10/2016, sau 6 tháng ra mắt, DesignBold đã có một kết quả ấn tượng với hơn 90.000 người dùng, doanh số hơn 5 tỷ đồng, tạo được hơn 8.000 mẫu thiết kế chuyên nghiệp, 170 font chuẩn, hơn 60 triệu hình ảnh có bản quyền. Người dùng trên DesignBold đã tự thiết kế gần 500.000 mẫu quảng cáo, poster…

Hùng Đinh cũng cho hay, phần lớn khách hàng của DesignBold đến từ châu Âu, Mỹ và hơn 20.000 người dùng từ Việt Nam.

[CEO DesignBold: Khởi nghiệp phải làm như cách của… hacker]

Trước đó, trong một lần trả lời phóng viên VietnamPlus, Hùng Đinh cho biết phong trào khởi nghiệp ở Việt Nam thời gian gần đây phát triển rất tốt. Anh cũng khuyến nghị các bạn trẻ trước khi khởi nghiệp cần đủ độ “chín.” Do đó, giới trẻ đi trải nghiệm ở một môi trường công ty khởi nghiệp từ 3-5 năm để cảm nhận và va vào những khó khăn, các vấn đề mà mình sẽ gặp phải trong quá trình khởi nghiệp.

Hùng Đinh cũng cho rằng, 28-30 là độ tuổi lý tưởng cho khởi nghiệp./.