Hon 12.000 bai du thi Tim kiem dai su Van hoa doc Thu do hinh anh 1Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. (Ảnh: TTXVN)

Tính đến ngày 30/3, Ban tổ chức cuộc thi Tìm kiếm đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô (năm học 2017-2018) đã nhận được hơn 12.000 bài dự thi của các bạn học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Mỗi bài dự thi giới thiệu về một cuốn mà thí sinh yêu thích nhất và trả lời câu hỏi: “Nếu được chọn làm Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô, em có kế hoạch gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn?”

“Thí sinh được công nhận là Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018 là thí sinh có cách chia sẻ ấn tượng về sự ham thích đọc sách, hiểu được lợi ích của việc đọc sách và có nhiều ý tưởng sáng tạo, giàu tính khả thi trong việc chia sẻ niềm yêu thích đọc sách tới cộng đồng,” đại diện ban tổ chức cho biết.

Dự kiến, lễ công bố kết quả và trao giải sẽ diễn ra vào ngày 26/5.

Cuộc thi Tìm kiếm đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam tổ chức; nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa tình yêu sách đến cộng đồng của các bạn học sinh.

[Thành phố Sharjah của UAE được tôn vinh là Thủ đô sách của thế giới]

Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016. Ban tổ chức đã nhận được hơn 10.000 bài dự thi (cả tiếng Anh và tiếng Việt). Kết quả chung cuộc, ban tổ chức đã lựa chọn được 20 Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô phần tiếng Việt và 5 Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô phần tiếng Anh.

“Tôi cho rằng, đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần thúc đẩy tinh thần đọc sách và chia sẻ tri thức đến học sinh nói riêng và cộng đồng nói chung,” bà Phạm Thị Thanh Nhàn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm chia sẻ./.


An Ngọc (Vietnam+)