Hon 2.000 nguoi Campuchia pha ky luc Guinness ve nhay Madison hinh anh 12.015 người tham gia điệu nhảy Madison tại Angkor. (Nguồn: akp.gov.kh)

Ngày 15/4, Campuchia đã phá kỷ lục Guinness về số người nhảy Madison khi 2.015 người tham gia điệu nhảy này trong 5 phút tại Khu liên hợp thuộc khu di sản thế giới Angkor để chào mừng lễ hội Chôl Chnăm Thmây, Tết truyền thống của người Khmer, bắt đầu từ ngày 14/4.

Điệu nhảy Madison bắt nguồn từ Mỹ vào cuối những năm 1950 và rất phổ biển tại các lễ hội trong dịp Tết truyền thống của người Khmer và các đám cưới.

Trước đó, Campuchia cũng đã ghi danh vào sách Kỷ lục Guinness với chiếc bánh nếp khổng lồ nặng 4,04 tấn và dài 5 mét.

Tối cùng ngay, Campuchia đã lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Văn hóa Thanh niên Quốc tế 2015 với mục đích tăng cường giao lưu văn hóa giữa thanh niên các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các nước đối thoại của ASEAN.

Lễ hội diễn ra ở Khu liên hợp thuộc khu di sản thế giới Angkor tại thành phố Siem Reap (Tây Bắc Campuchia), hội tụ các thanh niên từ 10 quốc gia ASEAN và 6 quốc gia đối thoại, gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Ấn Độ và Nga.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia Hang Chuon Naron cho biết với chủ đề "Thống nhất và Đoàn kết, Sức mạnh và Đa dạng Văn hóa", Lễ hội Văn hóa Thanh niên Quốc tế 2015 là một sự kiện nổi bật chào mừng sự ra đời của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) vào cuối năm nay.

Theo ông Hang Chuon Naron, sự kiện này sẽ giúp tăng cường hơn nữa sự tương tác giữa người dân, giữa giới trẻ các nước và tạo sự kết nối trong nhiều lĩnh vực hợp tác, góp phần thúc đẩy ASEAN và các quốc gia đối thoại tiếp tục những nỗ lực vào quá trình hội nhập của ASEAN.

Liên hoan văn hóa này do Bộ Giáo dục, Thanh viên và Thể thao Campuchia phối hợp với Liên hiệp Thanh niên Campuchia tổ chức. Tại đây, mỗi đoàn sẽ thể hiện nền văn hóa đặc trưng của nước mình thông qua việc biểu diễn văn hóa nghệ thuật trước các khán giả trong và ngoài nước và trưng bày những vật thể văn hóa tiêu biểu của nước mình./.

(TTXVN/Vietnam+)